Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể kiểm tra bàn phím laptop như: sử dụng công cụ có sẵn trên máy, web online hoặc là các ứng dụng hỗ trợ. Trong bài viết này, Top Game Hot sẽ giới thiệu cho bạn 5 phần mềm test bàn phím Laptop dễ dùng và hiệu quả nhất.

Sử dụng công cụ Control panel

Việc kiểm tra bàn phím không đơn thuần là xem nó còn hoạt động hay không, bởi nó còn giúp chúng ta phát hiện ra các lỗi không thể nhìn thấy được. Công cụ Control Panel có sẵn trên máy tính Windows sẽ giúp bạn làm điều này.

Bước 1: Mở Control Panel

Nhấn chuột vào thanh Menu Start trên màn hình máy tính => Bấm chọn Control Panel.

phần mềm test bàn phím laptop

Bước 2: Mở Open Device Manager

Trong giao diện tiếp theo, bạn hãy chọn System => mở Open Device Manager.

mở Open Device Manager

Bước 3: Chọn Scan for Hardware Changes

Nhấn chuột phải vào danh sách lựa chọn dành cho keyboard máy tính của bạn.

Tiếp theo, chọn tùy chọn Scan for Hardware Changes từ menu. Sau đó, trình quản lý Device Manager sẽ tiến hành kiểm tra bàn phím máy tính.

chọn Scan for Hardware Changes
Chọn Scan for Hardware Changes

Nếu thấy có biểu tượng lỗi xuất hiện bên cạnh danh sách, chính tỏe bàn phím máy tính của bạn đang có vấn đề. hãy nhấn chuột phải vào list cho thiết bị một lần nữa => chọn Properties để xem chi tiết thông tin lỗi này.

Phần mềm test bàn phím Laptop online

Ngoài sử dụng công cụ được tích hợp sẵn trên máy tính, các bạn cũng có thể lựa chọn cách test bàn phím bằng các web uy tín. Dưới đây là 3 gợi ý cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng trang web keyboardtester.com

Bước 1: Truy cập vào trang web keyboardtester.com. Trong giao diện chính của web, bạn hãy nhấn chọn Launch the Tester để bắt đầu quá trình kiểm tra bàn phím.

Sử dụng trang web keyboardtester.com

Bước 2: Sau đó, một cửa sổ Popup sẽ được hiển thị và mô phỏng bàn phím máy tính của bạn. Nhập lần lượt tất cả các phím có trên bàn phím cần kiểm tra vào ô. Nếu phím nào hoạt động bình thường nó sẽ sáng lên viền xanh và ngược lại. Các phím có lỗi sẽ không sáng.

test bàn phím laptop online

Kiểm tra bàn phím máy tính online với en.key-test.ru

Cách kiểm tra bàn phím trên en.key-test.ru cũng tương tự như trang web đầu tiên, cụ thể:

Bước 1: Truy cập vào web en.key-test.ru.

Bước 2: Trong giao diện test bàn phím được hiện ra => nhập vào đó các phím cần kiểm tra. Theo đó, phím nào còn đang hoạt động tốt sẽ hiện dòng màu xanh như hình minh họa bên dưới.

phần mềm kiểm tra bàn phím laptop

Sử dụng trang web keyboardchecker.com

Tương tự, để kiểm tra bàn phím trên web này, bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào keyboardchecker.com.

Bước 2: Nhập tất cả các phím cần test giống như 2 web trên. Nếu còn hoạt động thì phím đó sẽ xanh lên và không hoạt động sẽ là màu trắng (không hiện xanh).

Trang web keyboardchecker.com

Phần mềm kiểm tra bàn phím Laptop KeyBoardtest

  • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows XP/2003/Vista/Server 2008/7
  • Dung lượng: 2.68 MB
  • Mức phí: 24$ (cho phép dùng thử).
  • Link tải: https://www.passmark.com/products/keytest/

KeyboardTest cho phép người dùng kiểm tra bàn phím các loại máy tính một cách dễ dàng và thuận tiện. Khi đó bạn có thể biết được nó còn hoạt động bình thường hay không. Nếu gặp vấn đề với KeyBoard thì tìm cách sửa chữa hoặc thay luôn bàn phím mới.

KeyboardTest sẽ kiểm tra tất cả các lỗi liên quan đến phần cứng bàn phím máy tính. Trong đó, nó chỉ ra lỗi của từng phím bấm mà bạn không thể trông thấy bằng mắt thường. Tiện ích này khá phù hợp để người dùng test thiết bị KeyBoard thường xuyên.

phần mềm kiểm tra bàn phím laptop KEYBOARDTEST

Sau khi kiểm tra, nếu tất cả các phím đều hiển thị màu xanh lá có nghĩa là bàn phím của bạn vẫn hoạt động tốt và không cần phải lo lắng gì cả.

Trên đây là các cách kiểm tra cũng như gợi ý về phần mềm test bàn phím laptop có thể bạn chưa biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc các bạn một ngày nhiều niềm vui!