Bạn đang tìm kiếm cho mình một phần mềm vẽ mạch điện tử để phục vụ cho đam mê và nhu cầu công việc của mình? Dưới đây là một số gợi ý mà Top Game Hot sẽ giới thiệu đến bạn. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Altium Designer – Tích hợp tính năng để sản xuất mạch chuyên dụng

Altium Designer hỗ trợ người dùng trong vẽ hệ thống bo mạch, FPGA, bố trí mạch in (PCB),… Nó có khả năng tạo ra một thể thống nhất của các mạch điện tử được thiết kế vô cùng phức tạp. Đồng thời, giúp người dùng quản lý mạch điện được tốt hơn, đảm bảo sự an toàn khi thi công,… Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra nhiều sản phẩm thông minh với chi thấp và thời gian hoàn thành ngắn.

  • Link tải: https://www.altium.com/altium-designer/

Tham khảo video dưới đây về cách vẽ mạch in bằng Altium Designer:

Proteus – Phần mềm vẽ mạch điện 3D

Proteus là phần mềm thiết kế mạch điện tử 3D để tạo, mô phỏng bảng mạch in điện tử Printed Circuit-Boards (PCB). Đây là phần mềm dễ dùng với nhiều tính năng nổi trội giúp bạn thiết kế, thử nghiệm và bố trí PCBs chuyên nghiệp.

Proteus Design Suite 8 cung cấp gói phần mềm hoàn chỉnh cho các kỹ sư điện với gần 800 vi điều khiển biến thể. Tất cả luôn sẵn sàng phục vụ mô phỏng trực tiếp từ sơ đồ mạch điện, đây là chương trình bố trí PCB chuyên nghiệp trực quan nhất hiện nay.

Đây là ứng dụng được phát triển cho những người làm việc về lĩnh vực điện tử, thiết kế hay mô phỏng các mạch điện đơn giản mà chuyên nghiệp. Bạn có thể làm việc với những thiết kế điện tử 3D và tạo ra những sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp.

Proteus đòi hỏi người dùng cần phải có kiến thức về kỹ thuật để sử dụng nó hiệu quả nhất
Proteus đòi hỏi người dùng cần phải có kiến thức về kỹ thuật để sử dụng nó hiệu quả nhất

Tuy nhiên, Proteus lại đòi hỏi kiến thức kỹ thuật để bạn có thể sử dụng nó. Do đó, phần mềm này không phù hợp với những người mới bắt đầu.

  • Link tải: http://www.mediafire.com/file/nt1hnxc82wsl2ln/PProfessional.8.7.SP3.Build.25561.rar/file

Orcad – Phần mềm vẽ mạch điện tử hỗ trợ người dùng cực tốt

Orcad cũng là một trong những phần mềm thiết kế mạch điện có thể hỗ trợ người dùng rất tốt. Đây là một bộ chương trình bao gồm nhiều phần mềm trợ giúp người dùng trong quá trình thiết kế mạch điện tử.

Rất nhiều tính năng được tạo ra để phục vụ nhu cầu vẽ, thiết kế của bạn như: Vẽ sơ đồ nguyên lý bằng Orcad Capture, dùng Layout để vẽ mạch in hay Pspice để giả lập,…

  • Link tải: https://www.orcad.com/
Orcad là một bộ phần mềm gồm nhiều phần mềm hỗ trợ
Orcad là một bộ phần mềm gồm nhiều phần mềm hỗ trợ

Sprint layout 6.0 – Phần mềm thiết kế mạch điện tử nguồn mở

Sprint layout 6.0 là phần mềm cho phép người dùng vẽ 2 lớp với dung lượng nhỏ và gọn. Sở hữu khả năng đi track vô cùng linh hoạt và hội tụ cả những yếu tố chuyên nghiệp như: tạo thư viện, định nghĩa lỗ. Nhất là các đường đổ “plate” vô cùng nhanh chóng, tuyệt vời.

Sprint layout sử dụng để vẽ bo mạch công suất, công nghiệp thì nhiều ứng dụng khác còn thua xa. Tuy nhiên, đây là một phần mềm thiết kế mạch điện tập trung vào vẽ thủ công và chỉ vẽ PCB chứ không hỗ trợ vẽ Shematic.

  • Link tải: http://www.mediafire.com/file/92n7gmudjrrd0pw/Sprint-layout_6.0.rar/file
Sprint layout 6.0 hội tụ nhiều yếu tố chuyên nghiệp của một phần mềm vẽ mạch điện tử
Sprint layout 6.0 hội tụ nhiều yếu tố chuyên nghiệp của một phần mềm vẽ mạch điện tử

Xcircuit – Phần mềm vẽ mạch điện tử đơn giản

Xcircuit là một ứng dụng vẽ giản đồ free từ các thiết kế Open Circuit được tạo cho Unix, Linux và Windows. Đây là một chương trình mã nguồn mở để phát triển các sơ đồ đầu ra có chất lượng cao và có thể xuất bản ngay. Tuy nhiên, bạn cần xem kỹ các hướng dẫn trước khi sử dụng nhé.

  • Link tải: http://opencircuitdesign.com/xcircuit/
phan mem ve mach dien Xcircuit
Xcircuit là phần mềm thiết kế mạch điện tuy đơn giản nhưng tạo ra sản phẩm chất lượng cao

Nên sử dụng phần mềm vẽ mạch điện tử nào?

Từ 5 phần mềm kể trên, bạn đọc có thể tùy chọn cho mình 1 chương trình phù hợp nhất với công việc của mình. Tùy thuộc vào việc bạn vẽ các mạch điện tử đơn giản hay phức tạp mà hãy tự mình đưa lựa chọn. Chẳng hạn, Altium Designer thích hợp cho những thiết kế mạch điện phức tạp. Còn Xcircuit phù hợp hơn để vẽ những mạch điện đơn giản.

Trên đây là những phần mềm vẽ mạch điện tử nhiều người yêu thích được chúng tôi tổng hợp lại. Mong rằng chúng giúp ích cho bạn trong công việc hàng ngày. Đừng quên truy cập vào Top Game Hot để cập nhật liên tục những thông tin hữu ích khác nhé.