Dota 2 là một trong những trò chơi đấu trường trận chiến trực tuyến được rất nhiều game thủ ưa chuộng hiện nay. Để có thể chơi thuận tiện hơn thì người chơi cần cài đặt các phím tắt trong tựa game E-SPORTS này. Vậy hãy cùng Top Game Hot tìm hiểu về các phím tắt trong Dota 2 và cách sử dụng của nó qua bài viết dưới đây nhé.

Các phím tắt trong Dota 2 là gì?

Phím tắt là một trong những công cụ hữu ích hàng đầu để các game thủ có thể thực hiện những thao tác trong trận game một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, sử dụng phím tắt sẽ giúp người chơi có thêm nhiều trải nghiệm mới. Vậy các phím tắt trong Dota 2 là gì và nó có hiệu quả như thế nào?

Sử dụng đúng phím tắt như thế nào?

Sử dụng phím tắt trong Dota 2 khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một số thao tác cơ bản là đã có thể ra các lệnh trong game. Điều này giúp giảm bớt các thao tác với chuột giúp quá trình điều khiển các nhân vật trong game nhanh và chính xác hơn.

Các phím tắt do hệ thống game hỗ trợ thường được tích hợp với hệ thống bàn phím máy tính. Với những phiên bản game và bản cập nhật khác nhau sẽ có một hệ thống phím tắt khác nhau giúp game thủ có thể trải nghiệm một cách dễ dàng.

sử dụng phim tat dota như thế nào cho đúng
Sử dụng đúng phím tắt Dota 2 như thế nào?

Có phải hay cập nhật không?

Vậy có phải cập nhật các phím tắt Dota 2 hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều game thủ đang tìm kiếm câu trả lời phù hợp nhất. Ngay sau khi được ra mắt, Dota 2 đã nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng game thủ. Hệ thống phím tắt trong tựa game này được đánh giá là khá hoàn thiện và được kiểm soát tốt. 

Mọi bước di chuyển, ra đòn đều có thể áp dụng được phím tắt với thời gian tính trên giây. Điều này mang đến nhiều cơ hội thắng nhanh hơn rất nhiều lần. Bởi vậy, để có những trải nghiệm tốt nhất thì bạn nên update cho hệ thống phím tắt Dota 2.

doi phim dota 2
Có phải hay cập nhật phím tắt Dota 2 hay không?

Những phím tắt mặc định bắt buộc sử dụng trong Dota 2

Những phím tắt mặc định trong Trò chơi E-Sport này bắt buộc phải sử dụng khi chơi là các phím liên quan đến thuộc tính giao diện và trò chơi như: ESC, SHIFT (trái và phải), CTRL (trái và phải), MOUSE 1, MOUSE 2.

 • Phím ALT chỉ có thể liên kết được với nhau dưới dạng tổ hợp phím. ALTGR được coi là cùng một phím.
 • Phím WINDOWS (trái và phải) là một trong những phím không cần thiết. Tuy nhiên, bạn có thể bật trong cài đặt các Quick Key/ Hotkeys nâng cao với chức năng mở menu trên màn hình nền.
 • Phím PRINT: Dùng để chụp ảnh màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng phím này kết hợp với một tổ hợp các phím khác.
 • Arrow (Default): Là các Hotkeys mặc định trong Dota 2.
 • Các phím nóng mặc định của WASD Dota 2 được dùng để điều chỉnh sử dụng các phím W, A, S và D cho các chuyển động của máy ảnh.
 • Legacy Keys với các phím tắt khác nhau cho mỗi nhân vật và đơn vị khác nhau.
các phím tắt trong dota 2 bắt buộc sử dụng
Những phím tắt mặc định bắt buộc sử dụng trong Dota 2

Cách sử dụng phím tắt Dota 2 để truyền tải thông tin

Trong Dota 2, ngoài những phím tắt sử dụng để tham gia vào những trận đấu trong game còn có những phím dùng để truyền tải thông tin với đồng đội của bạn. Cụ thể:

 • Alt + Click vào hero của đối phương ở phía trên để thông báo miss hero khỏi bản đồ. 
 • Ctrl + Alt + Click vào hero icon của kẻ địch để thông báo rằng hero được chọn đã vào lane cho đồng đội nhận biết. 
 • Alt + Click chuột trái vào một item ở shop sẽ báo cho đồng đội trong team biết rằng bạn đang build cho item đó, tránh việc sử dụng build trùng item với nhau. 
 • Alt + Click chuột trái vào skill của bạn sẽ thông báo với các thành viên trong team tình trạng của skill đó hiện đang như thế nào.
các phím tắt trong dota 2 truyền tải thông tin
Cách sử dụng phím tắt Dota 2 để truyền tải thông tin

Các phím tắt sử dụng Hero và Item

Người chơi cần nắm vững những tổ hợp phím tắt Dota 2 để có thể ứng dụng trong game một cách nhanh chóng. Bao gồm: 

 • Các phím thuộc tính liên quan đến Item như: 2, 3, 4, X, Tab.
 • Các phím Q, W, E, R: cho thấy những skill cơ bản của nhân vật. 
 • Phím F (Ultimate): giúp làm giảm thiểu nguy cơ bạn nhấn phải các phím mà không muốn sử dụng kỹ năng của phím đó.
 • Phím Tab: Lựa chọn Hero.
 • Phím Space: Lựa chọn nhanh.
 • Phím ~: Chọn tất cả các trang bị.
 • Phím Caps Lock: Lựa chọn các thiết bị  đang được điều khiển.
 • Phím L: Trở lại thao tác trước.
các phím tắt trong dota 2 hero và item
Các phím tắt sử dụng Hero và Item

Các phím tắt Dota 2 để giao tiếp mà không cần Chat Wheel

Bên cạnh những phím tắt hỗ trợ khả năng chơi game, Dota 2 còn cung cấp cho người chơi những phím tắt giúp chat nhanh với đồng đội mà không cần mở hẳn cửa sổ chat. 

Hệ thống Chat Wheel trong Dota 2 đã được tích hợp sẵn trong tựa game này với nhiều lời thoại đa dạng. Trong đây có tất cả các thông báo từ miss đến Roshan để người chơi trong cùng một đội có thể giao tiếp nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các câu thoại này ở trong phần setting một cách phù hợp nhất. Sau đó, bạn hãy nhấn phím tắt Wheel Chat (Y) để xác nhận và sử dụng.

chuyen phim dota giao tiếp không cần chat wheel
Các phím tắt Dota 2 để giao tiếp mà không cần Chat Wheel

Thủ thuật sử dụng nút Shift khi chơi Dota

Phím Shift được sử dụng phổ biến trong Dota 2 với khả năng Queue (xếp hàng) các chuỗi hành động để thực hiện các tính năng mà không cần thời gian chờ đợi giữa hai hành động trong chuỗi.

Cụ thể, khi bạn sử dụng Shift với người chơi Sand King với tổ hợp: Ultimate (R), giữ Shift trong lúc giữ Shift bấm Blink và chọn nơi Blink tới. Thao tác này sẽ giúp bạn lập tức blink tới vị trí đã định  ngay sau khi Sandking channelling Ultimate xong. Hơn thế nữa đây là một thao tác gây bất ngờ lớn cho đội phương không kịp phản ứng.

su dung phim shift
Thủ thuật sử dụng nút Shift khi chơi Dota

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử Shift trong các tình huống rượt đuổi hay chạy trốn bằng việc ăn Tango nhanh. Bạn chỉ cần nhấn Shift và sử dụng Tango lên một cây nào đó và bấm di chuyển hướng chạy là có thể thực hiện được thao tác này. Người chơi có thể sử dụng Shift khi đang Teleport để tiến hành những hành động đó ngay sau khi Teleport xong.  

Trên đây là tổng hợp các phím tắt trong Dota 2 cơ bản mà bạn không nên bỏ qua. Để chơi tốt được thể loại game này cũng như có những trận đấu gay cấn nhất thì việc “nằm lòng” cách sử dụng của phím tắt là vô cùng quan trọng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có những trận chiến hấp dẫn nhất. Theo dõi ngay Top Game Hot để cập nhật những tin tức game mới nhất hiện nay.