Rank trong CSGO và những yếu tố liên quan, ảnh hưởng đến Rank là điều mà nhiều game thủ thường quan tâm và thắc mắc. Bài viết sau đây, Top Game Hot xinh được giải đáp những thắc mắc đó cho những ai còn hay nhầm lẫn và cần lời giải đáp.

Làm thế nào để bắt đầu có rank CS GO?

Trong Counter-Strike: Global Offensive, nếu bạn chỉ đang là một chú “gà con” thì rất có thể phải dành nhiều thời gian hơn để kiếm cho mình 1 sọc.

Hệ thống cấp độ trong CSGO dao động từ 1 – 40, và được sử dụng như một hệ thống khen thưởng để nhận skin súng, huy chương và rương. Khi người chơi đã chơi đủ rồi, những huy chương này sẽ thay đổi màu sắc 40 lần trong một năm.

Đầu tiên người chơi phải đạt đến cấp độ 2 thông qua việc chơi một trong bất kỳ chế độ sau được tạo bởi Valve: Casual, Demolition, Arms Race hoặc Deathmatch để mở khóa Matchmaking Competitive. Đạt được cấp độ này, hệ thống trò chơi sẽ cho phép bạn truy cập Matchmaking.

csgo rank
Khi nào thì có Rank trong Counter-Strike: Tấn công toàn cầu

Rank của bạn chỉ hiển thị khi bạn đã thắng được 10 trận đấu xếp hạng. Mỗi người chơi sẽ được sắp xếp vào trong các trận đấu random với những người chơi có trình độ thi đấu khác nhau. Đối với những tài khoản mới, nhà phát hành chỉ cho phép bạn thắng 2 ván và Competitive 1 ngày cho đến khi bạn thắng đủ 10 ván. Đây là việc để tránh nhiều người chơi tìm người để cày thuê.

Vậy Rank trong CSGO gồm những loại nào, lên Rank như thế nào và những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình leo Rank,… hãy theo dõi trong nội dung của những mục tiếp theo nhé!

Các Rank trong CSGO bao gồm các cấp nào?

Hệ thống Rank CSGO chia làm 18 bậc được sắp xếp từ thấp đến cao, bao gồm:

 • Silver I (S1)
 • Silver II (S2)
 • Silver III (S3)
 • Silver IV (S4)
 • Silver Elite (SE)
 • Silver Elite Master (SEM)
Hệ thống Rank CSGO
Hệ thống Rank CSGO
 • CS GO Rank:
 • Gold Nova I (GN1)
 • Gold Nova II (GN2)
 • Gold Nova III (GN3)
 • Gold Nova Master (GNM/GN4)
 • Master Guardian I (MG/MG1)
 • Master Guardian II (MG2)
 • Master Guardian Elite (MGE)
 • Distinguished Master Guardian (DMG)
 • Legendary Eagle (LE)
 • Legendary Eagle Master (LEM)
 • Supreme Master First Class (SMFC)
 • The Global Elite (GE).

Cách để biết mức CSGO Rank của mình?

Đầu tiên, bạn sẽ chơi ở trận đấu thường (Causual Mode) trước, khi đạt đến cấp độ 3 mới có thể tham gia vào những trận chiến CS GO Rank (Compatitive Mode).

Sau đó người chơi vẫn phải đánh thắng 10 trận ở Competitive để có khả năng được xếp thứ hạng tương ứng. Thế nhưng có một sự thật rằng, mức Rank mà bạn đạt được sau 10 trận chiến CSGO hoàn toàn không phải mức Rank thực sự. Bởi vì Rank thực sự của người chơi chỉ có thể được khẳng định sau khi đạt khoảng 300 – 500 game đấu competitive. Là game đấu chứ không phải game thắng nhé, hãy hết sức lưu ý!

rank trong csgo
Những điều bạn chưa biết về Rank trong CSGO

Vậy thì đến khi nào người chơi mới có thể ở mức Rank đúng với năng lực thực sự của mình? Khi bạn Find Match solo khoảng từ 30 – 40 trận liên tiếp. Cứ sau mỗi 8 lượt trận hãy vào kiểm tra lại những trận đấu của mình bằng cách vào Watchgame => Your Matches. Cách này để bạn có thể thống kê số lượng thắng – thua, lượng MVP.

Nếu sau 40 trận Competitive mà số game thắng bằng số game đấu thua thì mức Rank hiện tại của bạn chính là mức Rank CSGO thực tế.

Thế nhưng đây là một tựa game Esports nhiều người chơi nên thường đòi hỏi cao ở tính đồng đội hơn là kỹ năng cá nhân. Vì vậy hãy biết phối hợp thật tốt với đồng đội của mình để có thể giành chiến thắng nhé!

Ý nghĩa của CS: GO Rank

Silvers chính là Rank cho người mới tập chơi game, nằm ở đáy của chuỗi thức ăn. Nó thường được người chơi gọi là Rank bạc và là Rank thấp nhất trong CSGO.

cs go rank
Ý nghĩa của Rank trong trò chơi video bắn súng góc nhìn thứ nhất

Novas: có thể gọi đây là tầng lớp trung lưu, những người ở Rank này đã bắt đầu biết học hỏi về các kỹ năng nâng cao về quản lý kinh tế, ném flash, smoke,… Đây được gọi là ở mức trung bình, kỹ năng chưa được cao lắm.

Master Guardian có thể được coi là cao thủ rồi. Người chơi đã có khả năng phối hợp tất cả các kỹ năng cũng như chiến lược chiến đấu. Di chuyển vô cùng hợp lý và kỹ năng luôn được nâng cao là những gì mà người chơi ở Rank này có được.

Mọi Rank CSGO ở trên DMG (từ LE đến GE trong cách phân loại trên) chúng ta có thể gọi đây là tầng lớp thượng lưu của trò chơi video này. Ở đây tập hợp những sát thủ, họ có khả năng giết đối phương không thương tiếc. Nếu chơi mà gặp phải những đối thủ này thì kiểu gì bạn cũng thua là cái chắc

Cách để lên Rank CS GO

Đơn giản mà nói, khi giành chiến thắng đối thủ bạn sẽ được lên rank thôi. Vì vậy hãy dùng tất cả những khả năng mình có để chiến đấu hết mình, giành chiến thắng về cho team để được tăng Rank nhé!

Trong CSGO Rank được sắp xếp theo một hệ thống xếp hạng Glicko-2. Nó sẽ đánh giá kỹ năng của người chơi dựa trên sức ảnh hưởng của họ ở trong trận đấu và đội có giành chiến thắng hay không. Bên cạnh đó các yếu tố như kill, damage, MVP, death, assist và cài/gỡ bom đều gây ảnh hưởng đến vị trí trong bảng xếp hạng.

Mặc dù Rank trong CSGO không hoàn toàn phản ánh trình độ của bạn, nhưng nó cũng là một căn cứ góp phần công nhận cho người chơi về khả năng, giúp họ tự tin hơn khi thi đấu và có động lực hơn để có những trải nghiệm game thú vị.

Các yếu tố ảnh hưởng đến điểm Elo để leo Rank CSGO

Thường sẽ có 2 hai yếu tố gây ảnh hưởng đến mức điểm Elo của các game thủ là: Số lượng vòng thắng hay thua và player có màn trình diễn xuất sắc nhất trận đấu (MVP).

Số lượng Round thắng, thua

Đây là yếu tố đầu tiên gây ảnh hưởng đến điểm số để leo Rank CSGO. Các thành viên trong đội sẽ bị mất điểm nếu để thua Round đấu đó và nhận được số điểm Elo từ đối thủ nếu thắng. Điểm Elo được tính sau mỗi vòng chứ không phải là cả Match nhé các bạn.

rank csgo
Kinh nghiệm lên Rank trong game

Số điểm mỗi thành viên trong team mất đi sẽ phụ thuộc vào số điểm của người đó ở đầu Round. Dù bạn có chiến đấu tỏa sáng như thế nào thì cũng không thể giành được điểm hoặc mất điểm Elo trong Round đấu thua/Round thắng.

MVP (Most Valuable Player) ảnh hưởng đến Rank trong CSGO

Và đây chính là yếu tố quan trọng nhất để người chơi có thể lên Rank nhanh nhất. Trong team đấu, nếu có một thành viên đạt được MVP sẽ được thưởng số điểm Elo lớn hơn các thành viên còn lại. Lượng điểm này khi ai đó giành được MVP sẽ khác với từng người trong cùng một đội chiến đấu.

Tất cả các yếu tố mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây sẽ không tác động đến số điểm Elo, trừ trường hợp bạn đạt được danh hiệu MVP:

 • Các thành tựu mà bạn đạt được.
 • Lượng sát thương bạn tạo ra cho đối phương.
 • Assistsc, Kill và Deaths
 • Giết đồng đội hoặc tự sát.
 • Giết người bằng dao, lựu đạn,…
Most Valuable Player
Most Valuable Player
 • Thời gian diễn ra round đó nhanh hoặc chậm.
 • Vị trí của người chơi trên bảng xếp hạng trận đấu.
 • Số lượng Headshot
 • Thắng hay thua khi đã đặt bom hoặc chưa đặt bom.
 • Tỉ lệ bắn chính xác.

Hãy chú ý đến 3 yếu tố cơ bản là: Lượng Elo hiện có, MVP và số lượng Round thắng hoặc thua.

Các trường hợp được Up Rank CS: GO hợp đặc biệt

Trong một số trường hợp đặc biệt như dưới đây, việc leo Rank CS GO lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Up Rank sau một trận hoặc một dãy các trận thua và hòa

Trong quá trình chơi game, rất có thể bạn sẽ bắt gặp một số trường hợp người chơi được Up Rank sau một trận hoặc một loạt các trận thua hoặc hòa. Ví dụ: 4 trận thua liên tục và thắng 1 trận được lên rank luôn.

rank trong csgo
Up Rank sau một trận hoặc một loạt trận thua và hòa

Nghe có vẻ rất vô lý nhưng thực tế lại hoàn toàn hợp lý. Vì sao? Vì nếu dựa vào nguyên lý tính Elo và bonus thêm yếu tố MVP thì người chơi hoàn toàn có thể kiếm đủ điểm Elo mặc dù để thua một trận đó.

Người chơi hoàn toàn có thể kiếm được nhiều Elo từ vòng đấu thắng hơn là số điểm mất đi trong vòng thua. Nó xảy ra khi số điểm Elo của người đó thấp hơn đồng đội. Bên cạnh đó, nếu đạt được MVP ở vòng đấu thắng sẽ giúp người chơi có được nhiều điểm Elo hơn. Do đó, trong mỗi vòng đấu, bạn hãy cố gắng hết sức mình để được MVP nhé.

Có 1 người trong đội bị Disconnect hoặc tự ý out game

Trong trường hợp 1 người trong team của bạn bị mất mạng hoặc out game thì team sẽ phải thi đấu với 4 thành viên còn lại cùng 1 Bot. Đồng nghĩa với việc khi đó lượng điểm Elo sẽ thay đổi. Lượng điểm Elo mất đi hoặc nhận thêm được sẽ dựa vào tổng điểm của mỗi đội đầu Round. Và hiển nhiên, nếu team bị mất đi 1 thành viên thì chắc chắn tổng Elo sẽ thấp hơn đối phương rồi.

Số điểm đội bạn nhận về nếu thắng sẽ cao hơn và điểm mất đi nếu thua sẽ ít hơn. Đối với Bot trong game thì không nhận và cũng không mất, điểm Elo bằng 0. Thành viên nào trong team bị Disconnect hoặc tự ý out thì người đó chỉ được tính Elo từ đầu cho đến vòng đấu cuối cùng có mặt họ. Các kết quả ở những vòng sau đó sẽ không liên quan, cũng không ảnh hưởng gì đến người này nữa.

Vừa rồi chúng tôi đã cập nhật thông tin về hệ thống Rank trong CSGO cũng như cách tính Rank và leo Rank không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết này sẽ là thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm về CSGO hấp dẫn nhất! Truy cập vào Top Game Hot để cập nhật thêm nhiều tin tức hot khác nhé.