Sau khoảng thời gian chờ đợi, cuối cùng thì nhà phát triển Rockstar cũng đã công bố cấu hình game Red Dead Redemption 2 dành cho PC. Theo đó, Red Dead Redemption 2 cấu hình tối thiểu và đề nghị là khá nặng. Vì thế, anh em game thủ cần phải trang bị cho mình một chiếc máy tính cấu hình “khủng” để cảm nhận được sự tuyệt vời mà game mang lại. Cụ thể như sau:

Red Dead Redemption 2 PC cấu hình tối thiểu

  • OS: Windows 7 SP1 (ver.7601) 64-bit
  • CPU: Intel Core i5-2500K/ AMD FX-6300
  • RAM: 8GB
  • VGA: Geforce GTX 770 2GB/Radeon R9 280 3GB
  • Dung lượng lưu trữ: 150GB

Red Dead Redemption 2 cấu hình đề nghị

  • OS: Windows 10 64-bit (Ver.1803)
  • CPU: Intel Core i7-4770K/AMD Ryzen 5 1500X
  • RAM: 12GB
  • VGA: Geforce GTX 1060 6GB/Radeon RX 480 4GB
  • Dung lượng lưu trữ: 150GB
Red Dead Redemption 2 cấu hình "khủng"
Red Dead Redemption 2 cấu hình “khủng”

Red Dead Redemption 2 đánh giá

Red Dead Redemption 2 là tựa game phiêu lưu hành động mang đến cho bạn một câu chuyện hư cấu về miền Tây hoang dã của Mỹ vào cuối những năm 1800. Trong game, Rockstar đã mang đến cho người chơi một thế giới không chỉ rộng hơn và mở hơn mà còn sâu sắc, chi tiết và tương tác nhiều hơn. Hơn nữa, tựa game thú vị này cũng đã cung cấp cho bạn một lối chơi mới, kể chuyện nhiều hơn và kết hợp hành động.

Sau một thời gian trải nghiệm, cộng đồng game thủ đã đánh giá chi tiết về tựa game này như sau:

Sử dụng nền tảng RAGE Engine khiến đồ họa chân thực

Được xây dựng trên nền tảng RAGE Engine cải tiến, Red Dead Redemption 2 như được “lột xác” hoàn toàn khi khoác lên mình một “bộ cánh” lộng lẫy hơn hẳn những “đàn anh” đi trước. Bên cạnh đó, cảnh quan trong game cũng được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết, kết hợp với hệ thống ngày và đêm. Điều này đã mang đến cho game thủ những “khung hình” mãn nhãn.

Sử dụng nền tảng RAGE Engine khiến đồ họa chân thực red dead redemption 2 danh gia

Ngoài ra, hệ thống thời tiết và khí hậu cũng đã khiến cho miền Tây nước Mỹ trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Các chất liệu trong game đã được mô tả tốt hơn rất nhiều so với những tựa game trước đó, lớp vân bề mặt của từng loại chất liệu đều vô cùng chân thực. Nhất là chất liệu gỗ và chất liệu kim loại trong vũ khí, xe ngựa.

Lối chơi cũ nhưng mang đến trải nghiệm mới mẻ

Những cuộc xả súng luôn là “món ăn chính” ngay từ bản đầu tiên và tới Red Dead Redemption 2, nhà sản xuất đã “thêm nếm” nhiều tính năng vào trong cơ chế bắn súng. Điểm ấn tượng nhất chính là cơ chế đọ súng được cải thiện rõ rệt. Nó được phát triển một cách toàn diện, bạn có thể từ từ đè cần gạt R2 và sẽ thấy Arthur sờ vào khẩu súng bên hông. Đến một thời điểm nhất định, Arthur sẽ được đưa vào trạng thái Dead Eye để đánh dấu mục tiêu và kết liễu hắn.

Lối chơi cũ nhưng mang đến trải nghiệm mới mẻ

Không những thế, bạn còn có thể kích hoạt khả năng đấu súng này vào bất kỳ khi nào mình muốn. Đây là một điểm khá thú vị khi bạn có thể quan sát hành động của từng nhân vật trong game và quyết định có nên cho hắn lên bảng đếm số hay không.

Thú vị hơn nữa, nếu như phát bắn của bạn là phát bắn chí mạng, game sẽ phát lại “killcam” và tần suất xuất hiện cũng như độ bạo lực của “killcam” phụ thuộc vào chỉ số thiện – ác của bạn.

Cơ chế thiện và ác

Đây là một cơ chế thú vị mà nhà sản xuất đã đưa vào Red Dead Redemption một cách tài tình. Cơ chế thiện và ác cho phép phân loại hành vi của bạn, và tùy thuộc vào mức độ thiện – ác mà các nhân vật trong game sẽ cư xử với bạn một cách khác nhau.

Sang đến Red Dead Redemption 2, cơ chế này được nâng lên một tầm cao mới, khi các hành vi của bạn không chỉ ảnh hưởng đến chỉ số thiện – ác, mà còn ảnh hưởng đến tuyến nhiệm vụ chính phụ của bạn.

Cơ chế thiện và ác

Nếu hướng thiện, các cửa hàng ở trong thị trấn sẽ có mức giá ưu đãi dành riêng cho bạn khi mua đồ. Ngoài ra, các hành vi trộm cắp nhỏ nhặt của bạn sẽ bị người dân phớt lờ đi.

Tuy nhiên, nếu bạn là một tên ác nhân, những người đã chứng kiến tội ác của bạn sẽ lan truyền vào trong thị trấn. Khi đó, người dân sẽ sợ hãi bạn và đôi khi trốn chạy khỏi bạn. Nếu mức độ độc ác của bạn càng cao, kể cả những tên thuộc băng đảng thù địch cũng sẽ trốn khỏi bạn nếu bắt gặp.

Trên đây là Red Dead Redemption 2 cấu hình tối thiểu và đề nghị được nhà sản xuất công bố. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!