Rise of Kingdom là một trong những tựa game đang thu hút được rất nhiều game thủ hiện nay. Tuy nhiên, điều mà gamer mới nào cũng băn khoăn chính là Rise of Kingdom nên chọn nước nào để chinh phạt thế giới? Bài viết dưới đây của Topgamehot sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Trung Quốc (Nước đáng chơi đầu Game)

Có quá nhiều điều để nói về Trung Quốc bởi đây là quốc gia đứng đầu thế giới về dân số. Trung Quốc là nền văn minh tốt nhất cho tất cả tân thủ bởi những lợi thế của nó.

Đặc điểm

Tăng 5% tốc độ xây dựng: Đây là hiệu ứng quan trọng, giúp bạn nâng cấp Đại sảnh đến cấp độ 22 nhanh nhất có thể. Sức mạnh của bạn chủ yếu đến từ Đại sảnh và các công trình. Chính vì thế, nâng cấp Đại sảnh càng nhanh thì bạn càng có nhiều cơ hội hơn để tham gia các cuộc chiến hấp dẫn trong game. Đặc biệt là trở thành nền văn minh hàng đầu thế giới.

Trung Quốc là nước bạn nên chơi ở giai đoạn đầu game
Trung Quốc là nước bạn nên chơi ở giai đoạn đầu game

Tăng 5% khả năng phục hồi điểm hành động: Điểm hành động rất cần thiết trong các trận chiến, nhất là trận đánh pháo đài. Việc phục hồi điểm hành động nhanh sẽ giúp người chơi tham gia những sự kiện lâu dài và đầy đủ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phát triển chỉ huy của mình nhanh hơn nữa.

Lý do nên chọn Trung Quốc

Khi chọn Trung Quốc, chỉ huy khởi đầu của bạn chính là Tôn Tử. Đây là vị lão tướng lừng danh với kỹ năng chiến đấu đáng kinh ngạc. Nếu bạn đầu tư cho vị tướng này lên phẩm chất cam thì vô cùng tuyệt vời đấy nhé!

Kỹ năng chiến đấu của ông ta rất đáng nể với khả năng gây sát thương cực kỳ mạnh nếu bị đối phương bao vây trong Chinh phạt. Ngoài ra, Tôn Tử cũng rất xuất sắc trong chiến đấu nhóm.

Bạn hãy ghép Tôn Tử cùng Joan hay Eulji, lượng sát thương AoE sẽ tăng lên đáng kể. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng 2 vị tướng Pelagius và Belisarius để bao vây chiến trường. Mọi việc còn lại cứ để Tôn Tử lo liệu.

Đức ( Nước đáng chơi giữa Game)

Giai đoạn giữa game rất cần một đội quân hùng mạnh để chuẩn bị cho những cuộc chiến khốc liệt sắp diễn ra. DEo đó, bạn nên chuyển sang nền văn minh của Đức, bởi đây là một quốc gia có nhiều buff dành cho chiến đấu.

Đặc điểm

Tăng 5% tốc độ huấn luyện binh sĩ: Đây là hiệu ứng cực hữu ích, giúp bạn có được một đội quân lớn mạnh nhanh hơn. Thực tế cho thấy, lính ra càng sớm thì bạn càng có nhiều lợi thế trong các trận đấu.

Ở giai đoạn giữa game, Đức là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn nên sử dụng
Ở giai đoạn giữa game, Đức là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn nên sử dụng

Tăng 5% khả năng phục hồi điểm hành động: Giúp bạn có thể tham gia các sự kiện hay những cuộc chiến đầy đủ hơn. Hơn nữa, chỉ huy của bạn sẽ được nhanh chóng phát triển.

Tăng 5% sức tấn công của kỵ binh: Kỵ binh là loại binh chủng rất cơ động, có thể đánh nhanh rút gọn. Vậy nên, đây là lựa chọn hàng đầu của bạn, mặc dù sát thương AoE của cung thủ và khả năng chống chịu của bộ binh đều vượt trội hơn hẳn. Trong chiến đấu team, bạn hãy đưa bộ binh đi đầu làm lá chắn hứng chịu sát thương từ địch. Còn kỵ binh đi sau giữ vai trò gây sát thương chính trong đội hình.

Lý do nên chọn Đức

Việc lựa chọn kỵ binh sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mục tiêu tấn công và tiêu diệt những mục tiêu yếu ớt nhanh gọn. Kỵ binh là loại binh chủng khá yếu đuối, nhất là khi bị bao vây. Chúng chỉ mạnh trong những giao tranh đơn lẻ mà thôi. Do đó, nếu bạn là người thích chủ động và chiến tranh bạo lực thì Đức là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Hàn Quốc (Nước đáng chơi cuối Game)

Tại sao Hàn Quốc là nền văn minh tốt nhất ở giai đoạn cuối game? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Đặc điểm

Tăng 15% công suất bệnh viện: Đây là một hiệu ứng rất tốt vào giai đoạn cuối game. Nó mang lại cho bạn một sức mạnh chiến đấu mạnh mẽ. Bạn có thể chiến đấu nhiều hơn, tận dụng tối đa công suất của bệnh viện và những nguồn lực quân đội đang có.

Hàn Quốc là nước đáng chơi giai đoạn cuối game
Hàn Quốc là nước đáng chơi giai đoạn cuối game

Tăng 3% tốc độ nghiên cứu: Ở giai đoạn này, nhiều công trình nghiên cứu sẽ phải mất vài tháng mới có thể hoàn thành. Vì thế, chỉ 3% là bạn đã tiết kiệm được cả đống tiền và thời gian rồi đấy. Khi đạt đến T5, đế quốc của bạn sẽ mạnh hơn rất nhiều so với phần còn lại.

Tăng 5% phòng thủ của cung thủ: Lúc này, rất có thể bạn đã chiêu mộ được Yi Seong Gye. Đây là một tướng cung thủ huyền thoại cùng lượng sát thương gây ra đáng kể, nhưng máu lại khá yếu. Với 5% phòng thủ, ông ta sẽ trở nên mạnh hơn rất nhiều.

Lý do nên chọn Hàn Quốc

Vào giai đoạn cuối game, khi bạn đã xây dựng được nhiều vị tướng mạnh thì chắc chắn bạn không hề muốn mất họ. Nếu để mất những vị tướng đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mất quá nhiều thời gian cho việc hoàn thành quá trình nghiên cứu. Bởi vậy, việc lựa chọn Hàn Quốc ở giai đoạn cuối là điều khá đúng đắn đấy nhé!

2 nước khác có thể chọn trong Rise Of Kingdom

Ngoài những nước trên, bạn cũng có thể lựa chọn 2 nước khác trong Rise Of Kingdom đó là: La Mã và Tây Ban Nha.

Rome (La Mã)

La Mã là một trong những quốc gia cận chiến mạnh, bạn nên tối đa quân chủng bộ binh để tận dụng tối đa hết sức mạnh của kỹ năng đặc biệt.

Nhờ kỹ năng đặc biệt là Gloty of the Emprie, La Mã có thể tăng các đặc điểm sau:

  • Phòng thủ cho quân đội thêm 5%.
  • Tăng tốc độ do thám quân đội đến 5%.
  • Tăng tốc độ thu thập thực phẩm thêm 10%.
Rome là nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và có sức mạnh quân đội thuộc hàng "khủng"
Rome là nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và có sức mạnh quân đội thuộc hàng “khủng”

Tây Ban Nha

Sự hào hứng, mạnh mẽ là đặc điểm của đất nước Tây Ban Nha. Với sự quyết liệt và sự xuất hiện của nhà Thần học Pelagius đã biến Tây Ban Nha trở thành quốc gia có đội quân nhanh nhẹ và thiện chiến.

Kỹ năng đặc biệt của Tây Ban Nha là Matador cho phép bạn có thể:

  • Tăng 5% phòng thu kỵ binh.
  • Tăng tốc độ thu nhập vàng thêm 10%.
  • Tăng tải quân lên 10%.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Tây Ban Nha
Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Tây Ban Nha

Như vậy, bài viết trên đây của Topgamehot đã giúp bạn trả lời câu hỏi Rise Of Kingdoms nên chọn nước nào để chinh phạt thế giới? một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!