Từ các trận đấu bóng đá ngoài đời thực hay trong FIFA Online 3 nếu muốn giành phần thắng đòi hỏi huấn luyện viên cần phải có cách sắp xếp đội hình hợp lý và chiến thuật thông minh. Dưới đây là một số cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 được nhiều game thủ nổi tiếng sử dụng. Hãy cùng tham khảo nhé! 

Sơ đồ chiến thuật FIFA Online 3 New Engine (4-2-2-2)

Đây là một trong những cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 được rất nhiều huấn luyện viên tin dùng để thi đấu trong các giải đấu chuyên nghiệp. Bởi nó mang lại rất nhiều lợi thế cho đội bóng của bạn. Cụ thể:

Ưu điểm của cách điều chỉnh chiến thuật trong FIFA Online 3 sơ đồ 4-2-2-2

Cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 mẫu 4-2-2-2 mang lại sự phòng thủ chắc chắn và lối chơi phản công tốc độ. Bên cạnh đó, sơ đồ này còn khắc chế được đội hình 5 cầu thủ phòng ngự hiện đang rất hot hiện nay. Tuy 4-2-2-2 không được đánh giá là chiến thuật trong FIFA Online 3 hay nhất thế nhưng nó chưa bao giờ lỗi thời mà ngược lại còn được nhiều người sử dụng nhất.

cach chinh chien thuat fo3 new engine
Cách chỉnh chiến thuật trong FIFA Online 3 New Engine

Cách chỉnh chiến thuật trong FIFA Online 3 (4-2-2-2)

Với 4-2-2-2 game thủ có thể thiết lập đội hình theo mẫu như sau: 4 hậu vệ tài giỏi có khả năng phòng thủ ở vị trí chốt chặn. Phía trên là 2 tiền vệ phòng ngự mức 2. Tiếp đến 2 tiền vệ cánh sẽ được sắp xếp đá dạt biên. Cuối cùng là thiết lập 2 tiền đạo nhằm thực hiện các pha phản công nhanh gọn, đầy bất ngờ. 

Các cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 cho sơ đồ 4-3-3 

Đội hình 4-3-3 được coi là sơ đồ chiến thuật FO3 hiệu quả nhất. Đây cũng là đội hình khá quen thuộc đối với các game thủ. Các huấn luyện viên bóng đá đỉnh cao cũng thường xuyên sử dụng chiến thuật này. 4-3-3 sẽ được phân chia thành 3 tuyến tương quan về lực lượng. Cụ thể như sau: 4 hậu vệ phòng ngự, tuyến trên là 3 tiền vệ và 3 tiền đạo. 

Ưu điểm của sơ đồ chiến thuật FO3 sơ đồ 4-3-3

Ưu điểm của việc sắp xếp đội hình FIFA theo sơ đồ 4-3-3 là khả năng tấn công biến thiên. 3 cầu thủ tiền đạo với lối chơi đa dạng sẽ tạo nên hàng công cực mạnh. Những tiền đạo này cũng có thể thay đổi vị trí cho nhau để tạo nên đường chuyền bóng đa dạng khiến đối phương bất ngờ. Trường hợp hàng tiền đạo bế tắc thì hàng tiền vệ có thể dâng cao và tạo đột biến.

doi hinh trong fifa online 3 manh nhat (4-3-3)
Cách sắp xếp đội hình 4-3-3 trong FIFA Online 3

Nhược điểm của cách xếp đội hình trong FIFA online 3 (4-3-3)

Đội hình chiến thuật trong FIFA Online 3 sơ đồ 4-3-3 vẫn tồn tại nhiều vướng mắc. Nhược điểm lớn nhất của cách sắp xếp đội hình trong FIFA 3 này là 2 bên cánh. Đây là lỗ hổng của đội hình mà đối phương rất dễ khai thác để ghi bàn. Ngoài ra, 4-3-3 đòi hỏi đội bóng phải có lối đá phối hợp với nhau nhịp nhàng. Cả 3 tuyến cần kết hợp chặt chẽ với nhau để không tạo ra kẽ hở. Nói chung đây không phải sơ đồ dễ sử dụng nếu bạn không phải là game thủ chuyên nghiệp. 

Sắp xếp đội hình FIFA Online 3 Sơ đồ 4-5-1 hay biến thể 4-1-4-1

Cách điều chỉnh chiến thuật trong FIFA Online 3 hay 4-5-1 như sau: 4 hậu vệ, 1 cầu thủ tiền vệ phòng ngự, 2 tiền vệ cánh, 1 tiền vệ kiến thiết, 1 tiền đạo lùi và 1 tiền đạo cắm. Với sơ đồ đội hình này chúng ta cần cân nhắc tới ưu điểm và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm của việc chỉnh chiến thuật FIFA Online 3 sơ đồ 4-5-1

Thế mạnh nổi bật sơ đồ 4-5-1 trong trò chơi E-Sport này đó là mang lại cho đội bóng chính là khả năng tấn công mạnh mẽ. Các chân sút có thể bật ở khu trung lộ và thể hiện những pha bóng cực kỳ đẹp mắt. Bên cạnh đó, lựa chọn đội hình này còn tỏ ra rất chắc chắn ở hàng phòng thủ bởi 1 tiền vệ phòng ngự cùng 4 hậu vệ.

so do chien thuat phong thu fo3
Sơ đồ chiến thuật FIFA Online 3 New Engine

Nhược điểm của cách chọn đội hình trong FIFA Online 3 sơ đồ 4-5-1

Với sơ đồ này không khó để nhận ra lỗ hổng nằm ở 2 bên biên và vị trí giữa sân. Vì vậy nếu để mất bóng sẽ dễ tạo ra những tình huống nguy hiểm. Khi áp dụng đội hình này, bạn hãy đảm bảo cầm bóng chắc chắn, hạn chế chuyển bóng và rê bóng. Cầu thủ tiền vệ phòng ngự cũng cần tranh chấp quyết liệt để khắc phục điểm yếu này. 

Chiến thuật FIFA Online 3 Tiki Taka mới nhất 

Một chiến thuật hay trong FIFA Online 3 được nhiều người hâm mộ yêu thích đó là Tiki Taka. Đây là lối đá đẹp mắt, tập trung vào các đường chuyền ngắn ở cự ly gần, cực kỳ chuẩn xác. Các cầu thủ cần thường xuyên chạy chỗ để tìm ra khoảng trống và tạo nên những đường chuyền bóng đột biến.

cach chinh chien thuat hay trong fifa 3
Cách chỉnh chiến thuật FIFA Online 3 New Engine

Ở thời điểm này, có rất nhiều thẻ chiến thuật FIFA Online 3 phù hợp với Tiki Taka. Song có lẽ đội hình phù hợp nhất trong FIFA Online 3 chính là sơ đồ 4-3-3. Đây cũng là lối chơi nổi tiếng và sơ đồ chiến thuật thông minh được nhiều câu lạc bộ đỉnh cao thế giới Barcelona áp dụng.

Lưu ý: Khi áp dụng chiến thuật Tiki Taka trong lối chơi, bạn cần ưu tiên chọn những cầu thủ có thể chạy chỗ tốt, khả năng di chuyển thông minh cùng những đường chuyền chuẩn xác. Một vài gợi ý cho huấn luyện viên tham khảo để bổ sung vào đội hình của mình như: Ronaldo, Messi, Xavi…

Trên đây là các cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 chuyên nghiệp mà Topgamehot tổng hợp, hy vọng bạn đã xác định được cho đội bóng của mình đội hình ưng ý và phù hợp nhất. `