Sát thương chí mạng chính là điểm tạo nên đột biến trong mỗi trận đấu Liên Quân. Để sử dụng loại sát thương này bạn cần lên trang bị hoặc chọn tướng có chỉ số chí mạng. Vậy sát thương chí mạng là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Sát thương chí mạng là gì?

Sát thương chí mạng là phần sát thương gây thêm khi bạn tấn công mục tiêu bằng đòn đánh thường. Sát thương chí mạng xuất hiện tỉ lệ với phần trăm bạn sở hữu. Ví dụ nếu như bạn có 50% chí mạng thì trong 2 đòn đánh liên tiếp sẽ 1 đòn đánh gây sát thương chí mạng.

 chí mạng là gì
Sát thương chí mạng sẽ khiến kẻ địch bốc hơi nhanh chóng

Một tướng sở hữu chỉ số sát thương vật lý trong đòn đánh thường là 500 và sát thương chí mạng sẽ gấp đôi chỉ số hiện tại là 1000. Loại sát thương này là cơ bản, thế nên bạn có thể trang bị ngọc chí mạng hoặc lên trang bị gia tăng tỉ lệ.

Ví dụ bạn sử dụng bảng ngọc gia tăng 36% sát thương chí mạng + 30% đến từ trang bị, tổng bạn có 66%. Trong khi đó đòn đánh thường gây 1000 STVL thì Dame bạn có thể gây ra là 1000+660(60% Crit) = 1660. Vậy cứ 10 đòn đánh thì 6,6 đòn đánh gây 2660 sát thương.

Cách tăng sát thương chí mạng

Có 2 cách cơ bản nhất để sở hữu cũng như tăng sát thương chí mạng trong một trận đấu đó là Lên trang bị và sử dụng bảng ngọc chí mạng. Như vậy mặc dù bạn không sử dụng tướng có khả năng này nhưng vẫn có thể gây loại sát thương đặc biệt này trong một trận đấu.

Lên trang bị

Găng tay: 

+12% tỉ lệ chí mạng

găng tay

Thánh Kiếm

+25% Tỷ lệ chí mạng

Thánh kiếm

Song đao

+25% Tỷ lệ chí mạng

Song đao

Vuốt hung tàn

+20% Tỷ lệ chí mạng

Vuốt hung tàn

Cung tà ma

+ 20% chí mạng

Cung tà ma

Ngọc tăng sát thương chí mạng

  • ĐỎ I TỈ LỆ CHÍ MẠNG: +0.5%
  • TÍM II PHẪN NỘ: +0.3%
  • ĐỎ III TỈ LỆ CHÍ MẠNG/SÁT THƯƠNG CHÍ MẠNG: +0.7%
  • ĐỎ III TỈ LỆ CHÍ MẠNG: +1.6%
  • ĐỎ III TỐC ĐÁNH/TỈ LỆ CHÍ MẠNG: +0.5%
  • TÍM III TỈ LỆ CHÍ MẠNG/MÁU TỐI ĐA: +0.5%

TOP 3 tướng có sát thương chí mạng lớn trong Liên Quân Mobile

Ngoài ra, nếu như bạn ưa thích lối chơi với sát thương chí mạng thì không nên bỏ qua Top 3 tướng sau đây. Họ chính là mảnh ghép hoản hảo dành cho bạn.

Ngộ Không

Ngộ Không đứng đầu trong danh sách này bởi khả năng Tề thiên đại thánh gây lượng sát thương chí mạng vượt xa sự tính toán của Hội Đồng. Ở chỉ số cơ bạn, Ngộ Không nghiễm nhiên có sẵn 10% chí mạng.

 sát thương chí mạng là gì ngộ không
Ngộ Không là tướng gây Sát thương chí mạng mạnh nhất

Lý do Ngộ Không nằm ở Top 1 chính là Nội tại mỗi khi sử dụng kỹ năng, đòn đánh kế tiếp sẽ được cộng thêm sát thương vật lý. Điểm đặc biệt chỗ STVL cộng thêm cũng được hưởng lợi từ tỉ lệ chí mạng. Ví dụ Ngộ Không gây thêm ST nội tại là 400 + Sát thương cơ bản là 350 = 750. Khi có tỉ lệ chí mạng sẽ thành 750 x 2 = 1500.

Yorn

Nội tại Vô tận tiễn của Yorn sẽ bắn tổng cộng 4 lần và gây 70% STVL/ Lần. Thời gian hiệu lực giảm dần phụ thuộc vào tốc độ đánh. Ví dụ khi những tướng AD cơ bản khác bắn được 1 lần thì Yorn đã bắn 2 lần. Khi bắn đủ 4 lần nội tại, Yorn gây 280% STVL. Điểm đặc biệt Vô tận tiễn gây đủ các hiệu ứng đòn đánh khác nhau có cả sát thương chí mạng.

Yorn
Cận thận Yorn sẽ bắn cho bạn không thấy đường về

Với trang bị như Kiếm Fafnir, Gươm sấm sát và cả Thập tự kiếm, nội tại của tất các trang bị trên sẽ được kích hoạt tất cả 4 đòn đánh. Thế nên Yorn cần những trang bị trên để phát huy tối đa khả năng gây sát thương chí mạng của mình.

Joker

Joker cực mạnh trong khả năng Poke đối phương. Cứ sau 5 giây không giao tranh, đòn đánh kế tiếp của hắn sẽ được nhận thêm tầm đánh, khả năng làm chậm và 200 sát thương vật lý. Lượng sát thương cộng thêm sẽ nhận hiệu ứng chí mạng như Ngộ Không. Thế nên Joker chính là xạ thủ gây yếu tố bất ngờ nhất trong Liên Quân.

Joker
Xạ thủ gây bất ngờ chính là Joker

Trên đây chính là lời giải thích cho câu hỏi Sát thương chí mạng là gì?Topgamehot mang đến cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!