Giống như những tựa game Moba hay RPG thì Liên Quân Mobile tồn tại đến 4 loại sát thương chính đó là Sát thương vật lý (AD), Sát thương chí mạng (Critical Strike), Sát thương Phép (AP) và Sát thương chuẩn (True Damage). Bạn có thể nhận thấy các tướng thường gây 2 loại sát thương chính là AD và AP, thế nhưng True Damage lại cực kỳ ít. Thế nên ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn Sát thương chuẩn là gì?

Sát thương chuẩn là gì?

Sát thương chuẩn là loại sát thương gây tổn thất trực tiếp vào lượng máu của đối phương mà không bị suy yếu bởi giáp hay các loại kháng phép. Đấy chính là vũ khí tối thượng mà mỗi đội hình đều nên có mỗi khi lựa chọn tham gia Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi này.

Nhận biết sát thương chuẩn

Cách nhận biết sát thương chuẩn như sau:

 • Thông thường đối phương sẽ dễ bị kết liễu hơn khi dính sát thương chuẩn.
 • Bỏ qua lớp lá chắn, khiên chắn, giáp, kháng phép kể cả những tướng Tank trâu bò. Xuyên thẳng vào lớp máu của kẻ địch.
 • Thường là khả năng của những Carry trong team.
sát thương chuẩn là gì?
Bạn đã nắm được sát thương chuẩn là gì chưa?

Cách làm giảm sát thương chuẩn phải nhận từ tướng địch

Tăng tỉ lệ Miên thương chính là cách giảm sát thương chuẩn phải nhận vào từ kẻ địch. Nếu như tướng bạn có 10% Miễn thương và sát thương của kẻ địch là 100 thì bạn chỉ nhận vào 90 sát thương mà thôi.

Bạn có thể lên những trang bị như khiên Asterion, Giày hộ vệ và sử dụng Sát niệm của Omen để giảm đi sát thương chuẩn. Ngoài ra Miễn thương còn giảm được cả sát thương từ trụ, điều này chứng tỏ chỉ số này rất quan trọng với những tướng Đỡ đòn.

Những tướng gây sát thương chuẩn trong Liên Quân Mobile

Để có một nguồn sát thương chuẩn duy trì đều theo thời gian thì nó phụ thuộc vào chất tướng. Thế nên bạn cần nắm rõ xem tướng nào có thể làm điều đó và sử dụng như một phần quan trọng trong mỗi Trận đấu.

Hayate

Hayate được mệnh danh là ninja máu lạnh ở vai trò xạ thủ với khả năng gây sát thương chuẩn rất đáng gờm. Khả năng nhảy thả diều cùng khả năng gây DPS cao xuyên suốt trận đấu sẽ khiến cho kẻ địch phải bận tâm tới anh ta.

Nội tại của Hayate cho phép anh gây thêm sát thương chuẩn khi dùng kỹ năng hoặc đánh thường trong 4 giây khi đánh trúng tướng hoặc quái 6 lần.

hayate
Hayate gây DPS rất tốt

Triệu Vân

Triệu Vân là tướng đấu sĩ có khả năng gánh team cực mạnh. Với Chiêu cuối Long Kích, anh chàng sẽ lao tới hất tung vào kẻ địch trúng chiêu. Tiếp đến những đòn đánh thường sẽ gây sát thương chuẩn trong vòng 5 giây.

Triệu Vân
Triệu Vân gấy sát thương chuẩn với Giáng Long Kích

Maloch

Maloch thuộc nhóm đấu sĩ trong Liên Quân, khi hắn tung Quỷ kiếm trúng mục tiêu, Maloch sẽ chuyển sang trạng thái Ma Vương trong vòng 6 giây. Trong thời gian này, hắn sẽ gây sát thương chuẩn và hồi máu cho bản thân.

Maloch
Sử dụng trạng thái Ma Vương của Maloch để cháo quẩy team địch

Thane

Mặc dù xuất thân từ một tướng đỡ đòn, thế nhưng Thane không ngại đối đầu với bất kỳ ai trên đấu trường. Với chiêu cuối Excalibur, anh chàng có thể gây sát thương chuẩn lên kẻ địch trúng phải, tạo tiền đề tấn công cho đồng đội xung quanh.

Thane
Thane với chiêu cuối sẽ tạo tiền đề cho đồng đội tấn công

Aleister

Aleister thuộc nhóm pháp sư với bộ kỹ năng gây sát thương chuẩn khi túng trúng kẻ địch 3 lần. Ưu điểm của gã là khả năng khống chế cứng siêu mạnh gây ức chế cho đối phương.

Ngay cả chiêu cuối của Toro cũng chẳng thể nào thoát ra khỏi vòng tay của Aleister. Thế nên đây chính là vị tướng hoàn hảo cho vị trí đường giữa trong đội hình sát thương chuẩn này.

aleister
Aleister khiến kẻ địch chỉ biết đứng im 1 chỗ

Một vài vị tướng khác

Ngoài ra bạn có thể sử dụng những vị tướng sở hữu Sát thương chuẩn sau đây để có thể xây dựng chiến thuật đa dạng hơn. Có thể kể đến những cái tên như:

 • Ignis
 • Slim
 • Omega
 • Lauriel
 • Veres
 • Florentino
 • Richter
 • Max
 • Wonder Woman
 • Astrid
 • Arduin
 • Omen
Astrid
Một trong những vị tướng gây sát thương chuẩn khác

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Sát thương chuẩn là gì? bên cạnh đó là những tướng có thể gây lượng sát thương chuẩn ở mức khủng trong Combat mà Topgamehot giới thiệu cho bạn. Hãy sử dụng một cách để giành chiến thắng. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!