Silent Hill là game đầu tiên đặt nền tảng cho cả một dòng game kinh dị huyền thoại. Trò chơi này mang màu sắc khác hẳn so với tựa game nổi cùng thời là Resident Evil. Silent Hill đem tới nhiều câu chuyện ám ảnh, ma mị với nhiều lớp ý nghĩa hàm í xoay quanh thị trấn cùng tên. Để khám phá những điều tuyệt vời trong trò chơi này, hãy cùng Topgamehot.net khám phá xem Silent Hill cốt truyện có gì đặc biệt ở bài viết này nhé!

Bối cảnh chính trong Silent Hill

Silent Hill là một thành phố du lịch giả tưởng tại Mỹ nằm bên hồ Toluca với nhiều cảnh đẹp thơ mộng nhưng lại hết sức u buồn. Nơi đây từng là một thánh địa của người Mỹ bản xứ. Người dân tại đây luôn tin rằng linh hồn của những vị tổ tiến sống tại nơi linh thiêng này hài hòa cùng với linh hồn cây cỏ.

Bình yên là vậy nhưng tất cả mọi thứ đều phải chấm hết sau khi những người da trắng tới từ Châu Âu xâm chiếm vùng đất này. Khi đó, những người định cư mới đã thành lập một nơi và lấy tên là Silent Hill vào khoảng trước năm 1800.

Thành phố giả tưởng tại Mỹ là bối cảnh chính của tựa game Silent Hill
Thành phố giả tưởng tại Mỹ là bối cảnh chính của tựa game Silent Hill

Kể từ khi thành lập và trong suốt chiều dài phát triển của thị trấn cho đến nay, Silent Hill gắn liền với rất nhiều tội ác man rợ và rùng rợn. Thời gian cứ thế trôi qua, những sự kiện kỳ lạ vẫn tiếp tục xảy ra tại thành phố này. Cụ thể như sự biến mất không lý do của những công dân, con tàu The Little Baroness (Tiểu Nam Tước Phu Nhân) hay Thị Trưởng thành phố chết đột ngột.

Với tất cả nhưng gì đã xảy ra ở thành phố này cho thấy Silent Hill dường như nắm giữ một sức mạnh ma quái khiến người dân phải bỏ đi. Nơi đây trở thành thành phố ma thực sự khi không còn một ai sống cùng với màn sương huyền ảo luôn bao trùm toàn thành phố.

Song song với lịnh sử phát triển cùng với văn hóa của thành phố Silent Hill không thể không nhắc tới giáo hội The Order. Đây là giáo hội bệnh hoạn tại Silent Hill luôn luôn tin có ngày tận thế xuất hiện. The Order xuất hiện xuyên suốt trong trò chơi kinh dị này. Và giáo hội này cũng là nguyên nhân sây xa dẫn tới phần lớn xung đột của Silent Hill. Chúng thực hiện các nghi lễ hiến tế giết người dã man đề tăng sức mạnh. Hơn nữa, trại trẻ Wish House (Wish House Orphanage) của The Order cũng là một sự trá hình. Tại đây, chúng nhồi nhét vào đầu bọn trẻ những ý tưởng điên rồ và biến những đứa trẻ thành con quỷ dữ. Giáo phái này tôn thờ những vị thần Samael(The God), Lobsel Vith, Valtiel, MetatronXuchilbara.

Cốt truyện xuyên suốt Silent Hill

Silent Hill cốt truyện được cộng đồng game thủ đánh giá là khá ấn tượng. Toàn bộ nội dung câu chuyện trong game được diễn ra một cách logic và hấp dẫn. Vì vậy, bất cứ ai khi bước chân vào thế giới Silent Hill đều không muốn rời khỏi.

Silent Hill được phát hành vào tháng 1/1999 tại Bắc Mỹ, tháng 3 tại Nhật và tháng 8 tại Châu Âu. Thời điểm đó, trò chơi chỉ hỗ trợ trên nền tảng PlayStation. Cho đến năm 2009, game có thể chiến trên nền tảng PlayStation PortablePlayStation 3 từ của hàng trực tuyến PlayStation Network.

Cốt truyện Silent Hill kể về câu chuyện tìm kiếm con gái của Harry
Cốt truyện Silent Hill kể về câu chuyện tìm kiếm con gái của Harry

Đặc biệt cốt truyện Silent Hill được đánh giá rất cao. Tham gia game, người chơi sẽ được theo chân nhân vật chính là Harry Mason. Nhân vật này cùng đứa con gái nuôi tên là Cheryl Mason đang lái xe qua vùng ngoại ô Silent Hill thì gặp tai nạn. Sau khi tỉnh dậy, Harry không còn nhìn thấy Cheryl nữa. Lúc này, anh bèn đi vào Silent Hill với hy vọng tìm lại đứa con gái nuôi của mình bị thất lạc đâu đó trong thế giới ma quái này.

Khi đến đây, Harry phát hiện ra cả một đống sự thật khủng khiếp về một giáo phái bí ẩn. Giáo phái này tiến hành nghi lễ hiến tế linh hồn với mục đích triệu hồi thần Samael (The God) bằng cách thiêu sống đứa bé tên Alessa Gillespie. May mắn có khả năng đặc biệt nên Alessa thoát được cái chết. Sau đó linh hồn của bé tách ra làm đôi và nhập một phần vào đứa trẻ Cheryl. Trò chơi này có tổng cộng 5 phần kết bao gồm cả phần kết thúc đùa.

Cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của những con quái vật trong Silent Hill

Trò chơi này không chỉ đem tới không gian kinh dị giật gân,… mà mỗi con quái vật xuất hiện trong game đều mang một ý nghĩa khác nhau. Nếu như muốn khám phá chúng, mời các bạn theo dõi video dưới đây:

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về bối cảnh và cốt truyện của trò chơi kinh dị hấp dẫn Silent Hill. Qua đây, chắc hẳn các bạn đã biết vì sao Silent Hill cốt truyện lại lôi cuốn nhiều người tham gia đến vậy. Nếu như bạn cũng là một fan hâm mộ của dòng game kinh dị thì còn chần chờ gì mà không trải nghiệm trò chơi này. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm game vui vẻ!