Synaptics Pointing Device Driver là gì? – Một câu hỏi luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Vậy phần mềm này là gì, sử dụng như thế nào và nó có tác dụng gì? Hãy cùng Top Game Hot đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm Synaptics Pointing Device Driver là gì?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc và đặt câu hỏi Synaptics là gì, hay Synaptics Pointing Device là gì. Thực ra, đây chỉ là một Driver hỗ trợ cho chuột máy tính khi bạn cắm mouse vào mà thôi. Chính vì thế bạn không nên xóa Synaptics Pointing Device Driver, bởi khi đó máy tính sẽ không nhận được kết nối của chuột và có thể bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu về phần mềm Synaptics Pointing Device Driver
Tìm hiểu về phần mềm Synaptics Pointing Device Driver

Synaptics có ảnh hưởng đến máy tính không?

Synaptics là 1 trong các Driver đi kèm với hệ điều hành và máy tính, do đó nó vô hại đến PC và laptop của người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn gỡ nó đi thì mặc nhiên Synaptics trở thành có hại cho máy tính, đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng chuột như bình thường nữa.

Nếu trong quá trình thao tác với máy tính mà chuột không nhận thì chắc chắn máy tính đang gặp vấn đề đó là thiếu Driver Synaptics Pointing Device. Khi đó, hãy tải và cài đặt phần mềm này cho thiết bị Windows của bạn nhé!

Synaptics Pointing Device Driver là phần mềm hỗ trợ chuột máy tính nên không gây ảnh hưởng
Synaptics Pointing Device Driver là phần mềm hỗ trợ chuột máy tính nên không gây ảnh hưởng

Cách tìm và tải Synaptics Pointing Device

Synaptic Ponting Device là gì vừa được giải đáp ở trên rồi, tiếp theo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tải phần mềm này cần tiến hành theo những bước nào trong phần hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Bước 1: Check mã máy tính

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem máy tính mình đang dùng là của thương hiệu nào, hãng nào sản xuất và mã của nó là gì. Sau đó chuyển xuống bước thứ 2.

synaptic pointing device là gì
Xác định thương hiệu và mã máy tính của bạn

Bước 2: Tìm driver trên trang chủ

Tiếp theo, truy cập vào trang chủ của thương hiệu máy tính để tìm kiếm Driver phù hợp.

Đối với bạn nào chưa biết cách tìm thì hãy truy cập vào Google và gõ vào thanh tìm kiếm như sau: Driver + thương hiệu máy tính mà bạn đang dùng. Ngay lập tức Driver phù hợp nhất sẽ được hiển thị trong kết quả được trả về.

Bước 3: Tìm driver phù hợp với mã máy tính

Tìm driver phù hợp với mã PC và hệ điều hành dựa vào phiên bản Windows máy tính đang sử dụng. Ví dụ như Win 7, Win 10 với 32bit hay 64 bit,…

Tìm Driver phù hợp với mã máy tính để tải Synaptics Pointing Device
Tìm Driver phù hợp với mã máy tính để tải Synaptics Pointing Device

Bước 4: Tải Driver về máy

Sau khi đã xác định được Driver phù hợp, hãy tải nó về máy tính. Sau đó mở file vừa download ra và tiến hành cài đặt như bình thường.

Bước 5: Khởi động lại máy tính

Sau khi phần mềm Pointing Device Driver được cài xong, bạn cần cho khởi động lại máy tính và kết nối với chuột để test xem lỗi đã được fix hay chưa.

Sau khi tải và cài đặt xong Synaptics Pointing Device Driver bạn đừng quên khởi động lại máy tính
Sau khi tải và cài đặt xong Synaptics Pointing Device Driver bạn đừng quên khởi động lại máy tính nhé

Giờ đây, Synaptics Pointing Device Driver là gì không còn là vấn đề to tát với bạn nữa rồi phải không? Qua bài viết này còn giúp bạn biết thêm cách khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột nữa. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp ích cho bạn. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!