Bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về trò chơi online Dota 2? Bạn đang muốn chơi game mà chưa biết cách cách tạo tài khoản Dota 2 như thế nào? Hôm nay, hãy để Top Game Hot hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản Dota 2 nhanh chóng và bảo mật nhất nhé!

Steam là gì? Tại sao lại phải tạo tài khoản Dota 2 qua Steam

Steam là một nền tảng phân phối online. Có nhiệm vụ quản lý bản quyền kỹ thuật số, trò chơi điện tử nhiều người chơi và dịch vụ giao tiếp xã hội thông qua internet. Ứng dụng này được phát triển bởi Valve Corporation.

Steam cung cấp cho người dùng tính năng tự cài đặt và tự động cập nhật các loại game E-Sport trên nhiều máy tính khác nhau. Nó còn có các tính năng cộng đồng như: list bạn bè và hội nhóm, lưu trữ đám mây, trò chuyện và call trong lúc chơi game.

Tại sao lại phải tạo tài khoản Dota 2 qua Steam
Tại sao lại phải tạo tài khoản Dota 2 qua Steam

Vậy, tại sao phải tạo tài khoản Dota 2 qua Steam?

Trò chơi Dota 2 là một loại game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi do Valve Corporation phát triển và phân phối. Và hầu như tất cả các tựa game do Valve phát hành đều phải sử dụng trên nền tảng Steam thì mới có thể hoạt động được. Thông qua Steam, các tài khoản game như: Counter-Strike, Half-Life hay Dota 2,… mới có thể sử dụng và chơi được.

Hướng dẫn tạo tài khoản Dota 2

Hãy cùng tìm hiểu cách đăng ký Dota 2 trên steam thông qua các bước tải Steam, tạo tài khoản Dota 2 và cách bảo mật tài khoản dưới đây:

Cách cài đặt Steam

Trước tiên hãy tải ứng dụng Steam về máy của bạn thông qua link tải gợi ý dưới đây:

https://store.steampowered.com/about/

dang ky dota 2
Cách cài đặt Steam cho máy tính của bạn

Sau đó cài đặt ứng dụng đã tải về theo các bước:

 • Bước 1: Click vào file Setup ứng dụng.
 • Bước 2: Chọn Next
 • Bước 3: Nếu người chơi trên 13 tuổi thì đánh dấu tích vào ô I Accept… Sau đó ấn chọn Next
 • Bước 4: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng, rồi tiếp tục chọn Next.
 • Bước 5: Chọn Browse và tìm đường dẫn đến thư mục bạn muốn lưu Steam. Sau đó chọn Install.
 • Bước 6: Kết thúc quá trình trên, bạn chọn Finish. Lúc này Steam sẽ tự động update phiên bản mới nhất cho người chơi, vui lòng đợi trong giây lát là xong.

Cách đăng ký tài khoản Dota 2

Để lập nick Dota 2 sau khi đã có tài khoản Steam, các bạn cũng thực hiện theo các chỉ dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở Steam ra, chọn Create New Account
dang ki nick dota 2
Cách đăng ký Dota 2: Create New Account
 • Bước 2: Chọn tiếp phần I agree
 • Bước 3: Điền tài khoản và mật khẩu vào mục account name, passwordretype password (nhập lại mật khẩu). Sau đó chọn Next.
tao acc dota 2
Điền đầy đủ các thông tin đăng ký tài khoản

Phần Password Strength ở dưới chính là mức độ bảo mật hay độ khó của mật khẩu bạn vừa đặt.

 • Bước 4: Nhập địa chỉ Email  rồi ấn Next để tiếp tục.
 • Bước 5: Steam – working (Chờ đợi Steam load dữ liệu bạn vừa nhập và hoàn thành đăng ký tài khoản giúp bạn).
Chờ đợi Steam load dữ liệu đăng ký tài khoản Dota 2
Chờ đợi Steam load dữ liệu đăng ký tài khoản Dota 2
 • Bước 6: Steam sẽ hiển thị tài khoản và mật khẩu để bạn ghi nhớ. Lời khuyên là nên chụp lại ảnh này để tránh quên mật khẩu nhé!
 • Bước 7: Ấn Finish để kết thúc quá trình tạo tài khoản Dota 2. Lúc này biểu tượng Steam sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình máy tính.

Quá dễ để tạo một  tài khoản Dota 2 trên Steam đúng không nào? Hoàn thành các bước trên là các bạn hoàn toàn có thể vào Dota 2 để trải nghiệm trò chơi được rồi đấy.

tao tai khoan dota 2
Hướng dẫn tại tài khoản Dota 2

Cách bảo mật tài khoản Dota 2

Để tránh tài khoản trên Steam của bạn bị mất, chúng tôi khuyên bạn nên tăng cường tính năng bảo vệ cho nó. Nhất là những tài khoản đã dùng rất lâu năm thì việc làm mất sẽ rất đáng tiếc và ảnh hưởng rất nhiều. Ngay hôm nay, hãy tăng cường bảo vệ tài khoản của chính mình bằng cách thực hiện theo các chỉ dẫn dưới đây.

Kích hoạt Steam Guard

Sử dụng Steam Guard, tài khoản của bạn sẽ được tăng độ bảo mật mới. Khi Steam Guard được kích hoạt thì bất cứ ai muốn đăng nhập vào tài khoản của bạn từ máy tính đều không được công nhận nếu chủ tài khoản chưa cấp thêm quyền sở hữu.

Kích hoạt Steam Guard trên Steam
Kích hoạt Steam Guard trên Steam

Khi được yêu cầu đăng nhập, một mã truy cập sẽ được gửi tới email của bạn và chỉ có mã này bạn mới có thể đăng nhập vào tài khoản Steam được. Đây là tính năng được liên kết với điện thoại di động nên cực kì tiện lợi và hữu ích.

Kích hoạt như vậy sẽ đảm bảo cho tài khoản của người dùng được an toàn tuyệt đối. Tránh được những rủi ra đáng tiếc gây ra như: mất tiền trên Steam wallet hay tự động mua đồ trên Steam Store,… hãy bật tính năng này ngay và luôn khi đã tạo tài khoản Dota 2 trên Steam nhé!

Xác thực bằng Email

Xác minh tài khoản Steam bằng việc xác thực Mail luôn luôn được nhiều người sử dụng phổ biến. Bởi cách này  vừa dễ dàng thực hiện, vừa hỗ trợ bảo mật tài khoản rất tốt. Khi xác minh tài khoản bằng địa chỉ email thì cả mật khẩu, tài khoản Steam và cả quyền truy cập của bạn đều được xác thực.

Xác thực địa chỉ Email
Xác thực địa chỉ Email

Sau khi đã đăng ký Dota 2 xong, hãy lập tức thực hiện ngay các xác minh địa chỉ email đã được liên kết với steam:

Trên các thiết bị của Windows:

 • Bước 1: Hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Steam trong System Tray và chọn Settings. Hoặc cũng có thể ấn nút Settings trong menu File của Steam.
 • Bước 2: Kích chuột vào nút Xác minh địa chỉ email.
 • Bước 3: Thực hiện theo các hướng dẫn có trên màn hình.
 • Bước 4: Sau đó bạn sẽ nhận được một email từ Steam Support.
 • Bước 5: Nhấp vào link được cung cấp trong email để kết thúc xác minh địa chỉ mail của bạn. Sau đó trang web sẽ được khởi chạy và xác hoàn tất xác minh cho bạn.
Bảo vệ tài khoản Dota 2
Bảo vệ tài khoản Dota 2

Trên máy Macbook:

 • Bước 1: Mở Steam, click vào Steam => Preferences.
 • Bước 2: Click vào Xác minh địa chỉ email.
 • Bước 3: Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận được một email từ Steam Support.
 • Bước 5: Nhấp vào liên kết được gửi đến trong email để kết thúc xác minh địa chỉ email. Trang web sẽ được khởi chạy và xác minh tài khoản Dota 2 của bạn được bảo mật.

Trên đây là hướng dẫn tạo tài khoản Dota 2 trên nền tảng Steam được chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách lập nick Dota 2 và biết cách bảo mật tài khoản trò chơi của mình. Hãy truy cập Top Game Hot để đón đọc thật nhiều thông tin về tựa game Dota 2 này nhé!