QQ là một trong những mạng xã hội lớn và có tiếng ở Trung Quốc. Tham gia ứng dụng này, người dùng có thể nhắn tin, voice chat, nghe nhạc, và đặc biệt là chơi game online. Rất nhiều trò chơi nổi tiếng của Trung Quốc đều được tích hợp chức năng liên kết thông qua QQ. Nếu như bạn đang muốn trải nghiệm các trò chơi đó và chưa biết cách tạo tài khoản QQ, hãy xem ngay cách đăng ký tài khoản QQ chi tiết nhất được Top Game Hot gợi ý dưới đây.

Cách tạo tài khoản QQ Free qua từng bước

QQ đăng ký như thế nào? Dưới đây là 4 bước đăng ký tài khoản QQ mà các bạn có thể thực hiện theo. Cụ thể:

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào trang đăng ký tài khoản QQ tại link dưới đây:

https://ssl.zc.qq.com/v3/index-en.html?type=2

tạo tk qq

Điền đầy đủ các thông tin như: Mail, Nickname, Password, Số điện thoại. Bạn có thể đặt cho mình một cái tên nào đó mà mình yêu thích nhất.

Bước 2: Phần mật khẩu yêu cầu người dùng phải đặt theo yêu cầu của hệ thống. Cụ thể: độ dài chỉ từ 8 – 16 ký tự, không chứa dấu cách, tốt nhất nên chứa cả chữ và số.

dang ky qq đơn giản

Bước 3: Đến đây bạn hãy chọn vùng đầu số điện thoại +84 và đừng quên điền số điện thoại mình đang sử dụng.

dang ki qq để chơi game

Bấm chọn Send và đợi mã xác thực được gửi vào số điện thoại. Tiến hành nhập mã gồm 6 số và bấm Sign up Now để đăng ký tài khoản QQ.

tao tai khoan qq

Đợi một chút hệ thống sẽ gửi yêu cầu kích hoạt tài khoản QQ thông qua một đường dẫn được gửi đến điện thoại.

dang ky tai khoan qq

Bước 4: Vào trong hòm thư Mail chính, tìm và mở thư của QQ gửi đến.

dđăng kí qq

Sau đó bấm vào đường link kích hoạt QQ trong nội dung mail vừa mở.

dđăng ký qq

Nếu đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được thông báo Sign-up successful kèm theo mã số tài khoản. Đừng quên lưu lại mã này để nếu có quên tài khoản bạn vẫn dcos thể dùng nó để lấy lại nhé.

qq account

Cuối cùng, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản vừa tạo trên điện thiết bị di động và sử dụng nó thôi.

tai khoan qq: Đăng ký tài khoản QQ free thành công bạn có thể trải nghiệm nó ngay
Đăng ký tài khoản QQ free thành công bạn có thể trải nghiệm nó ngay

Trong trường hợp không thể đăng ký tài khoản QQ

Với cách đăng ký QQ vừa được hướng dẫn ở trên, nếu như bạn nào không thể thực hiện đăng ký thành công có thể do nhiều nguyên nhân. Dưới đây là 3 cách khắc phục giúp bạn có thể đăng ký nick QQ được dễ dàng hơn. Cụ thể như sau:

Cách 1: Thử dùng trình duyệt khác để đăng ký

Trong trường hợp bạn không thể đăng ký được ACC QQ, hãy sử dụng một trình duyệt khác. Chẳng hạn như The Onion Router (Tor) – một phần mềm mã nguồn mở free cho phép người dùng giao tiếp ẩn danh. Nó sẽ giúp QQ chấp nhận việc đăng ký tài khoản mới của bạn một cách dễ dàng.

Nếu chưa có trình duyệt này trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể tải nó về từ trang chủ tại link: https://www.torproject.org/download/

Tiếp đến bạn cần truy cập vào QQ và tiến hành đăng ký tài khoản như hướng dẫn bên trên. Đừng quên nhập đúng số điện thoại mình đang sử dụng nhé.

lap nick qq bằng trình duyệt The Onion Router
Đăng ký QQ bằng trình duyệt The Onion Router

Cách 2: Tạo tài khoản QQ Trung Quốc ngoài giờ cao điểm

Một cách khác để tránh việc không tạo được tài khoản QQ đó là bạn hãy thử đăng ký nó vào những giờ ít người truy cập. Bởi vì vào những giờ cao điểm có rất nhiều người Việt Nam đăng ký cùng lúc QQ. Khi đó hệ thống của nó sẽ tự động chặn đăng ký.

Tốt nhất nên chọn các khung giờ buổi tối hoặc khuya để hạn chế người dùng và thuận tiện hơn trong việc tạo tài khoản.

Cách 3: Dùng nhiều số điện thoại khác nhau

Nhiều người dùng có phản hồi rằng, nếu như dùng một số điện thoại đăng ký ACC QQ không thành công trong nhiều lần, hệ thống sẽ xác định số điện thoại này spam và chặn luôn. Do đó, bạn nên dùng nhiều số khác nhau để tạo để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

qq chat trung quoc

Tài khoản QQ và QQ International khác nhau như nào?

QQ và QQ International là 2 ứng dụng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên chúng đều được phát triển bởi Công ty Tencent.

QQ là phần mềm được dùng cho người bản xứ tại Trung Quốc, còn QQ International được tạo ra để phục vụ cho người dùng Quốc tế – những người không thể đọc và viết tiếng Trung Quốc. Người dùng có sử dụng 1 trong 2 ứng dụng trên thì cũng chỉ có duy nhất một tên người dùng (Username). Nghĩa là một Username được tạo ra có thể đăng nhập vào cả 2 ứng dụng này.

dang ki tai khoan qq
Sự khác nhau giữa QQ và QQ International có thể bạn chưa biết

Một thông tin khá quan trọng cho những bạn nào chưa biết, đó là vì một số lý do nào đấy chưa rõ, từ ngày 15/10/2018, phía Tencent đã ngừng cập nhật QQ International.

Vừa rồi là cách tạo tài khoản QQ cho những bạn nào đang muốn sử dụng ứng dụng mà chưa biết đăng ký. Top Game Hot hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thật tuyệt vời với QQ!