Tất cả tướng trong LMHT gồm những loại nào? Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều game thủ quan tâm khi chơi game video LOL. Mỗi nhân vật lại sở hữu ngoại hình, vũ khí cũng như phong cách chiến đấu khác nhau. Vậy hãy cùng Topgamehot.net tìm hiểu xem có bao nhiêu tướng LOL và cách để phân loại các tướng qua bài viết dưới đây nhé!

LMHT có bao nhiêu tướng Đấu sĩ?

Đấu Sĩ là nhóm tướng mạnh trong việc gây sát thương lên kẻ địch. Đồng thời nhóm tướng này còn nhận thêm sát thương để bảo vệ cho đồng đội của mình.

Đặc điểm của Đấu Sĩ

Nhóm Đấu Sĩ thường mang trên mình khả năng gây sát thương cao theo thời gian. Hơn nữa với nội tại phòng thủ mạnh mẽ nên các tướng này thường tìm kiếm mục tiêu và chọn lối đánh solo với đối phương. Tuy nhiên, nhóm Đấu Sĩ thường gặp nguy hiểm nếu không áp sát kịp thời để tấn công hoặc đơn giản là rút lui khi đối phương sử dụng skill của mình.

tat ca tuong lmht o vi tri Dau Si
Nhóm tướng Đấu Sĩ trong Liên Minh Huyền Thoại

Ưu – nhược điểm

Nhóm Đấu Sĩ khá mạnh khi đối đầu với Sát thủĐỡ Đòn. Tuy nhiên, nhóm này thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận những tướng có tầm tấn công xa và chủ lực bên đối phương. Cụ thể như vị trí Xạ thủ hay Pháp Sư.

Danh sách Đấu Sĩ trong LOL

Liên Minh có bao nhiêu tướng ở vị trí Đấu Sĩ? Câu trả lời là có tổng cộng 67 nhân vật. Cụ thể:

  • Aatrox
  • Akali
  • Blitzcrank
  • Camille
  • Darius
  • Diana
  • Dr.Mundo
  • Ekko
  • Elise
  • Fiora
  • Fizz
  • Gangplank
  • Garen
  • Gnar
  • Gragas
  • Hecarim
  • IIIaoi
  • Irelia
  • Jarvan IV
  • Jax
  • Jayce
  • Kayle
  • Kha’Zix
  • Kled
  • Lee Sin
  • Malphite
  • Master Yi
  • Mordekaiser
  • Nasus
  • Nautilus
  • Nidalee
  • Nocturne
  • Nunu
  • Olaf
  • Pantheon
  • Poppy
  • Quinn
  • Rammus
  • Reksai
  • Renekton
  • Rengar
  • Riven
  • Rumble
  • Ryze
  • Sejuani
  • Shen
  • Shyvana
  • Singed
  • Sion
  • Skarner Swain
  • Talon
  • Taric
  • Thresh
  • Trundle
  • Trydamere
  • Udyr
  • Urgot
  • Vi
  • Volibear
  • Warwick
  • Ngộ Không
  • Xin Zhao
  • Yasuo
  • Yourik
  • Zac
  • Zed

Liên Minh có bao nhiêu tướng Xạ thủ?

Trong tất cả các tướng LOL có một nhóm tướng có khả năng đánh xa tốt gọi chung là Xạ thủ. Vị trí này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy, người chơi nên lựa chọn thật kỹ càng trước khi giao chiến với đối thủ.

Đặc điểm của tướng Xạ thủ

Nhóm tướng này không cần tiếp cận đối phương như Đấu Sĩ hay Đỡ đòn. Tuy nhiên, họ cũng phải hy sinh khả năng phòng thủ và mức độ đa dụng để tập trung cho việc tấn công của mình với đòn đánh gây sát thương lớn và liên tiếp lên các mục tiêu được lựa chọn.

Hơn nữa, các Xạ thủ có các đòn tấn công chủ yếu dựa theo các đòn đánh thường để gây sát thương lên đối thủ. Các nhân vật trong Liên Minh Huyền Thoại này có khả năng gây ra sát thương lớn hơn theo cấp khi chơi. Họ cũng là mũi nhọn tấn công chủ yếu của mỗi team trong các trận giao tranh gay cấn.

diem danh tuong lien minh trong vai tro xa thu
Các tướng xạ thủ trong Liên Minh

Ưu – Nhược điểm của Xạ thủ

Xạ thủ rất dễ bị tiêu diệt và đẩy lui các tướng cận chiến. Nếu như không có chiến thuật cũng như cách tiếp cận mục tiêu tốt các nhân vật trong LOL như Đấu Sĩ, Đỡ Đòn, Sát Thủ,… thì đều bị hạ gục nhanh chóng.

Xạ thủ chắc chắn thất bại khi đối đầu với Sát thủ. Với lợi thế đánh xa nhưng HP thấp chính là điểm yếu chết người của nhóm tướng này. Tuy nhiên, Xạ thủ nên tránh đối đầu với các tướng Phép Thuật. Nếu như không may gặp phải các tướng Pháp Sư có khả năng tung chiêu liên hoàn kết hợp nội tại thì tỷ lệ thua sẽ rất cao.

Hơn nữa, các tướng này đều có kỹ năng tung ra các kỹ năng làm giảm sát thương và chậm di chuyển tốt. Thậm chí là khả năng khóa luôn đối phương vô cùng nguy hiểm.

Danh sách Xạ thủ trong game Liên Minh 

LMHT có bao nhiêu tướng ở vị trí Xạ thủ? Tổng cộng có 25 tướng sẽ được chúng tôi liệt kê ngay dưới đây:

  • Ashe
  • Azir
  • Caitlyn
  • Corki
  • Draven
  • Ezreal
  • Graves
  • Jayce
  • Jhin
  • Jinx
  • Kalista
  • Kennen
  • Kindred
  • Kog’Maw
  • Lucian
  • Miss Fortune
  • Quinn
  • Sivir
  • Teemo
  • Tristana
  • Twitch
  • Urgot
  • Varus
  • Vayne
  • Xayah

Điểm nổi bật của tất cả tướng trong LMHT thuộc nhóm Sát thủ

Nếu như nói về tốc độ và tính cơ động cao không thể không nhắc tới nhóm tướng Sát thủ. Vị trí này “thoắt ẩn thoắt hiện” và khó lường nhất trong số tất cả các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Đặc điểm của Sát thủ

Khi tổng hợp tướng LOL trong game E-Sport này, bạn có thể thấy rằng nhóm tướng Sát Thủ có chung đặc điểm là khả năng dồn Damage nguy hiểm. Quá trình này khiến cho các đòn tấn công trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, nhóm tướng này có năng lực phòng thủ kém và lượng máu thấp. Nếu như sử dụng quen thì vị trí này là lợi thế rất lớn trong đội hình của bạn. Sát thủ sẽ trở thành những kẻ ám sát cực nguy hiểm. Với khả năng áp sát nhanh và bất ngờ lên mục tiêu khi họ chưa kịp phát hiện. Tiếp theo nhanh chóng rút lui về trụ để chờ đợi quá trình hồi máu.

Mục tiêu của Sát thủ thường là những người chơi đi riêng lẻ. Hoặc cũng có thể là nhóm 2-3 người đi cùng nhau nhưng máu đỏ không phối hợp được với nhau nên cẩn thận với vị trí này.

Tat ca cac tuong Sat thu trong lol
Tất cả các tướng Sát thủ trong LOL

Ưu – Nhược điểm của Sát thủ

  • Khả năng ra đòn nhanh, nguy hiểm giúp Sát thủ kết thúc đối thủ một cách nhanh chóng chỉ với vài chiêu.
  • Tốc độ di chuyển nhanh, bất ngờ và khó phán đoán.
  • Damage cộng dồn trong một chiêu thức cao có thể hạ gục đối phương từ sớm.
  • Lượng máu thấp trong số các loại tướng trong LOL.
  • Nếu như cố tình solo với Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn thì chưa chắc Sát thủ đã giành chiến thắng.

Danh sách Sát thủ trong game Liên Minh

Dưới đây là danh sách tên các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại thuộc vị trí Sát thủ. Bao gồm:

  • Ahri
  • Akali
  • Ekko
  • Evelynn
  • Fiora
  • Fizz
  • Irelia
  • Jax
  • Jhin
  • Kassadin
  • Katarina
  • Kha’Zix
  • Kindred
  • Leblanc
  • Lee Sin
  • Malzahar
  • Master Yi
  • Nidalee
  • Nocturne
  • Pantheon
  • Rengar
  • Riven
  • Shaco
  • Talon
  • Teemo Tristana
  • Tryndamere
  • Twitch
  • Vayne
  • Vi
  • Xerath
  • Yasuo
  • Zed
  • Zin Zhao

Liên Minh Huyền Thoại có bao nhiêu tướng Pháp sư?

Trong tất cả tướng trong LMHT, Pháp Sư là những nhân vật có khả năng tấn công tầm xa giống với vị trí Xạ thủ nhất. Nhóm tướng này cũng rất được chú trọng trong các trận giao tranh trên Đấu Trường Công Lý.

Đặc điểm của Pháp sư

Mặc dù HP thấp nhưng những chiêu thức họ sử dụng mạnh hơn nhiều với các đòn đánh thường. Bên cạnh đó, các Pháp Sư thường có bộ kỹ năng kết hợp tầm xa, tính cơ động trên diện rộng tốt. Không chỉ tấn công, nhóm tướng này còn hòa giải đòn đánh và trói buộc đối phương vô cùng nguy hiểm. Một đội hình hoàn hảo và combat tốt thì không thể thiếu được vị trí Pháp sư.

tất cả các tướng trong lmht - phap su
Các tướng Pháp Sư trong Liên Minh Huyền Thoại

Ưu – Nhược điểm của Pháp sư

  • Các đòn tấn công đa dạng nhất trong tất cả tướng LOL.
  • Có nhiều đòn tấn công nguy hiểm và độc đáo như: làm chậm, trói buộc, thả độc đối phương,…
  • Lượng máu thấp.
  • Khi thực hiện một số kỹ năng đặc biệt, Pháp Sư không thể di chuyển. Đây cũng là lúc ai cũng có thể hạ gục Pháp Sư.

Danh sách Pháp sư trong game Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại có bao nhiêu tướng thuộc vị trí Pháp Sư? Đáp án là có tổng cộng là 55 tướng sau đây:

  • Ahri
  • Amumu
  • Anivia
  • Annie
  • Aurelion Sol
  • Azir
  • Bard
  • Brand
  • Camille
  • Cassiopeia
  • Cho’Gath
  • Diana
  • Elise
  • Evelynn
  • Ezreal
  • Fiddlesticks
  • Galio
  • Gragas
  • Heimerdinger
  • Ivern
  • Janna
  • Karma
  • Karthus
  • Kassadin
  • Katarina
  • Kennen
  • Kog’Maw
  • Leblanc
  • Lissandra
  • Lulu
  • Lux
  • Malzahar
  • Maokai
  • Mordekaiser
  • Morgana
  • Nami
  • Orianna
  • Rumble
  • Ryze
  • Sona
  • Soraka
  • Swain
  • Syndra
  • Taliyah
  • Twisted Fate
  • Varus Veigar
  • Vel’Koz
  • Viktor
  • Vladimir
  • Xerath
  • Yorick
  • Ziggs
  • Zilean
  • Zyra

LOL có bao nhiêu tướng tướng Hỗ trợ?

Hỗ Trợ là nhân vật đặc biệt nhất trong tất cả tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Vậy nhóm tướng này có gì “khác lạ” đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Đặc điểm của tướng Hỗ Trợ

Nhóm tướng Hỗ Trợ có lượng máu, mức sát thương và khả năng phòng thủ trung bình. Tuy nhiên họ lại có tốc độ nhanh và đặc biệt. Cũng giống như tên gọi, mục đích của tướng hỗ trợ là giúp đỡ đồng đội khi tham chiến chứ không tham gia tiêu diệt địch.

liên minh có bao nhiêu tướng hỗ trợ
Những tướng Hỗ Trợ giúp đỡ đồng đội trong các pha giao tranh

Ưu – Nhược điểm của tướng Hỗ Trợ trong game

  • Tất cả các tướng trong LOL ở nhóm tướng Hỗ Trợ có thể tăng và phục hồi một trong các chỉ số tốt. Cụ thể là chỉ số máu, giáp, tấn công và tốc độ cho đồng đội.
  • Tướng Hỗ Trợ tăng các chỉ số trên cho một đồng đội đi cùng hoặc cả đội.
  • Các kỹ năng đặc biệt cũng hồi nhanh hơn với các nhân vật trong LOL khác.
  • Tuy nhiên lượng máu yếu không thể tham gia tấn công.

Danh sách Tướng Hỗ Trợ trong Liên Minh Huyền Thoại

Dưới đây là danh sách các tướng Hỗ Trợ trong LOL. Cụ thể:

  • Alistar
  • Anivia
  • Ashe
  • Bard
  • Braum
  • Fiddlesticks
  • Heimerdinger
  • Ivern
  • Janna
  • Karma
  • Kayle
  • Leona
  • Lulu
  • Lux
  • Morgana
  • Nami
  • Nunu
  • Orianna
  • Rakan
  • Sona
  • Soraka
  • Syndra
  • Tahm Kench
  • Taliyah
  • Taric
  • Thresh
  • Zilean
  • Zyra

Tổng hợp tướng LOL thuộc nhóm Đỡ đòn

Ngoài các tướng Pháp Sư, Xạ Thủ, Hỗ Trợ, Sát thủ, Đấu Sĩ thì trong một trận đấu LMHT không thể thiếu vị trí Đỡ Đòn.

Đặc điểm của tướng Đỡ Đòn

Điểm dễ nhận thấy của tướng Đỡ Đòn là thân hình to lớn cùng lối di chuyển chậm chạp. Tưởng rằng chúng là mục tiêu ngon lành cho các tướng đánh xa. Tuy nhiên, để hạ gục được tướng Đỡ Đòn không phải dễ, đặc biệt khi đánh solo.

Các tướng Đỡ Đòn cũng là những tấm bia đỡ đạn trong những pha combat hoặc phá trụ. Nhờ lượng máu nhiều cùng thân hình to lớn, chắc chắn đối thủ sẽ rất khó khăn để có thể hạ gục tất cả các tướng trong LMHT ở vị trí Đỡ Đòn.

lmht có bao nhiêu tướng do don
Các tướng Đỡ Đòn trong LOL

Ưu – Nhược điểm 

  • Lượng máu nhiều nhất trong các tất cả tướng LMHT.
  • Lượng sát thương tăng theo cấp level.
  • Tốc độ di chuyển chậm chạp.
  • Phải áp sát đối phương để tấn công nên vô cùng bất tiện.
  • Khó khăn trong việc tiếp cứu đồng đội hoặc phối hợp đội nhóm.

Danh sách tướng Đỡ Đòn

Hiện có tổng cộng 39 nhân vật đóng thuộc vị trí Đỡ Đòn trong số các tướng trong trò chơi trực tuyến hấp dẫn này.

  • Aatrox
  • Alistar
  • Amumu
  • Blitzcrank
  • Braum
  • Cho’Gath
  • Darius
  • Dr.Mundo
  • Galio
  • Garen
  • Gnar
  • Hecarim
  • IIIaoi
  • Jarvan IV
  • Kled
  • Leona
  • Malphite
  • Maokai
  • Nasus
  • Nautilus
  • Olaf
  • Poppy
  • Rakan
  • Rammus
  • Renekton
  • Sejuani
  • Shen
  • Shyvana
  • Singed
  • Sion
  • Skarner
  • Tahm Kench
  • Trundle
  • Udyr
  • Vladimir
  • Volibear
  • Warwick
  • Ngộ Không
  • Zac

Tướng mới ra trong LMHT – Aphelios

Xạ thủ Aphelios – Song Nguyệt Chiến Binh một vị tướng mới ra trong LMHT. Có vẻ như hãng Riot Games đã có kế hoạch phát triển nhiều vị tướng thú vị hơn trong Liên Minh. Khởi đầu chính là sự xuất hiện của tướng Aphelios với bộ kỹ năng đặc biệt nhất trong tất cả tướng LOL.

Xa thu Aphelios - tuong moi lien minh huyen thoai
Xạ thủ Aphelios – Tướng mới ra trong LMHT

Aphelios sở hữu 5 món vũ khí xoay vòng. Tương ứng với mỗi loại sẽ có các đòn đánh cơ bản khác nhau. Khi tấn công Vũ Khí ChínhVũ Khí Phụ sẽ xoay quanh nhau. Chúng được thay đổi bởi chiêu thức W. Mỗi loại vũ khí sẽ có 50 điểm Nguyệt Đạn, nó sẽ tự động thay đổi khi hết Nguyệt Đạn.

Vị tướng này vô cùng đặc biệt khi dùng chiêu thức Q, W, R. Trong đó W được sử dụng để chuyển đổi vũ khí nên thực chất hắn chỉ dùng 2 kỹ năng Q và R mà thôi.

  • Q: Kỹ năng kích hoạt phụ thuộc vào Vũ Khí Chính. Nó sẽ thêm hiệu ứng dựa trên vũ khí phụ mà vị tướng Liên Minh này đang sở hữu. Toàn bộ kỹ năng Q đều tiêu hao năng lượng và đạn. Đồng thời có thể hồi chiêu một cách độc lập.
  • R (Ánh Trăng Dẫn Lối): Chiêu thức này hiệu quả khi chạm vào mục tiêu đầu tiên và gây sát thương xung quanh. Tiếp nối là những đòn đánh được cường hóa từ vũ khí chính lên toàn bộ tướng địch bị ảnh hưởng bởi vụ nổ ánh trăng đó.

Trên đây toàn bộ thông tin hữu ích về tất cả tướng trong LMHT. Chắn hẳn các bạn cũng đã nắm vững cơ bản về vai trò của các tướng trong Liên Minh. Hãy lưu lại và ghi nhớ danh sách này để có thể lựa chọn được tướng tốt nhất cho đội hình của mình bạn nhé. Chúc các bạn có những giây phút chơi LOL vui vẻ!