Touchpad hay còn gọi là bàn di chuột trên laptop thường khiến người dùng cảm thấy phiền toái trong nhiều trường hợp. Bởi chỉ cần bạn hơi chạm nhẹ là con trỏ sẽ bị dịch chuyển gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Đặc biệt là trong việc soạn thảo văn bản hoặc lướt web. Vậy nên, trong bài viết ngày hôm nay, Topgamehot.net sẽ hướng dẫn bạn 4 cách khóa chuột cảm ứng laptop Dell nhanh chóng. Cùng đón đọc nhé!

Cách tắt Touchpad Dell bằng phím tắt chuyên dụng

Sử dụng phím tắt chuyên dụng là cách khóa chuột cảm ứng laptop Dell đơn giản và thông dụng nhất. Có những dòng laptop sẽ có nút tắt được tích hợp ngay trên bàn phím để tắt Touchpad Dell vô cùng nhanh chóng. Bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím FN + F8. Tuy nhiên, với mỗi loại laptop sẽ có những phím tắt khác nhau, do đó bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tìm phím tắt phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Cách khóa chuột cảm ứng Laptop Dell trên Win10

Bước 1: Đầu tiên, bạn ấn tổ hợp phím Windows + R để mở Menu Services => cửa sổ lệnh Run sẽ hiện ra và bạn điền dòng lệnh “services.msc” vào đó => ấn Enter.

tat chuot cam ung laptop dell

Bước 2: Bạn click vào cột Name => cuộn xuống kích đúp vào “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service”.

tat touchpad laptop dell

Bước 3: Lúc này, thanh cửa sổ “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties” sẽ hiện ra => click chọn Disable tại mục Startup type.

cách tắt chuột laptop dell

Bước 4: Cuối cùng, bạn click chọn Stop tại mục Service status để tắt Service đi là hoàn tất việc khóa chuột cảm ứng laptop Dell.

Cách tắt chuột cảm ứng trên Laptop Dell bằng phần mềm

Bên cạnh những cách tắt cảm ứng laptop Dell kể trên, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm như Touchpad Blocker, TouchFreeze, Touchpad Pal,… để tắt Touchpad hiệu quả và nhanh chóng.

Cách tắt chuột cảm ứng trên Laptop Dell bằng phần mềm

Khóa chuột cảm ứng Laptop Dell bằng Mouse Properties

Bước 1: Đầu tiên, bạn click vào ô Start.

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm bạn nhập dòng chữ device manager => chọn Device Manager từ danh sách kết quả tìm kiếm. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị cửa sổ popup Device Manager.

Bước 3: Tiếp đến, bạn mở rộng mục Mice and other pointing devices.

Khóa chuột cảm ứng Laptop Dell bằng Mouse Properties

Bước 4: Click chuột phải vào Touchpad => chọn Disable.

Bước 5: Cuối cùng, hãy xác nhận lựa chọn của bạn.

Như vậy, Topgamehot.net đã giới thiệu đến bạn 4 cách khóa chuột cảm ứng laptop Dell đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nếu bạn có cách tắt Touchpad Dell nào khác thì hãy comment phía bên dưới để chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!