Touchpad là chuột cảm hứng của máy tính laptop. Tuy nhiên, theo khảo sát thì có rất ít người dùng có thói quen sử dụng Touchpad bởi đôi khi nó trở nên phiền phức. Song, nếu chẳng may có những khi bạn quên mang theo chuột thì Touchpad chính là phương án chữa cháy cho bạn lúc này. Trong nội dung bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách mở chuột cảm ứng laptop Hp rất dễ thực hiện. Cùng tham khảo nhé!

Cách mở chuột cảm ứng Laptop Hp bằng phím tắt

Cách mở chuột cảm ứng Laptop Hp bằng phím tắt được rất nhiều người sử dụng vì tính thuận tiện và đơn giản của nó. Tùy vào từng hãng máy mà người ta sẽ thiết kế những phím tắt riêng biệt. Bạn chỉ cần cài đúng drive và đầy đủ là có thể thực hiện tổ hợp phím để mở, tắt chuột dễ dàng. Khi sử dụng, bạn hãy tìm phím “FN” và phím chứa biểu tượng bật, tắt touchpad trên bàn phím laptop.

Các phím này thường nằm ở hàng trên cùng của laptop và có ký hiệu F1, F2, F3,... Bạn chỉ cần tìm đúng phím và nhấn tổ hợp phím cùng lúc là có thể sử dụng được chuột cảm hứng như bình thường.

cách khóa chuột cảm ứng laptop hp
Mở chuột cảm ứng laptop Hp bằng phím tắt Fn + F7

Với dòng máy Hp, bạn sẽ mở touchpad bằng phím tắt Fn + F7. Còn với những dòng máy khác sẽ có những phím tắt cụ thể như sau:

  • Laptop Asus: Fn + F9
  • Laptop Lenovo: Fn + F6
  • Laptop Toshiba: Fn + F9
  • Laptop Acer Aspire: Fn + F7
  • Laptop Dell: Fn + F8

Mở khóa chuột cảm ứng Laptop HP bằng cách vẽ hình lên Touchpad

Một số dòng laptop còn có cách mở chuột cảm ứng cho phép người dùng sử dụng tay vẽ lên touchpad một vòng tròn xoắn ốc. Điển hình nhất là máy Hp. Việc vẽ vòng tròn này được thực hiện trong khoảng 5s thì touchpad sẽ bật. Tuy nhiên, với một vài dòng máy khác thì cách mở khóa chuột này không hoạt động được, ví dụ như Asus, Acer.

cách mở khóa chuột laptop hp

Cách mở khóa chuột Laptop HP bằng công cụ kích hoạt Touchpad

Mở khóa chuột Laptop bằng cách này được các nhà sản xuất đang tập trung phát triển nhất hiện nay. Có thể kể đến hãng Hp đang không ngừng tích hợp cách cài đặt này trên dòng máy tính xách tay của họ.

Để có thể sử dụng được tính năng này, bạn cần phải có một bộ drive đầy đủ của laptop thì mới có thể hoạt động được. Khi cài đặt xong, dưới thanh công cụ taskbar, bạn hãy ấn vào mũi tên hướng lên trên sẽ thấy hiện ra biểu tượng bật Touchpad trên laptop. Bạn chỉ cần click vào đó để bật lên là xong.

Cách tắt chuột cảm ứng trên Laptop HP bằng Keyboard Service

Nếu bạn cảm thấy chuột cảm ứng trên Laptop Hp gây phiền phức và ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn, thì bạn có thể thực hiện tắt bằng các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở cửa sổ Run => gõ services.msc.

Nhấn tổ hợp phím Windows+R mở khóa chuột cảm ứng laptop hp

Bước 2: Trong cửa sổ Menu Services => click cột Name => cuộn xuống click đúp chuột vào ô Touch Keyboard and Handwriting Panel Service.

tat chuot cam ung laptop hp

Bước 3: Lúc này, trên cửa sổ sẽ hiện lên dòng Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties. Tại mục Startup type bạn chọn Disable.

Tại mục Service status => chọn Stop để tắt Service.

khoa chuot cam ung laptop hp

Bước 4: Bạn click chọn OK và khởi động lại máy tính là hoàn tất.

Trên đây, Topgamehot.net đã hướng dẫn bạn cách mở chuột cảm ứng laptop Hp vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng laptop để làm việc. Cám ơn bạn đã đón đọc!