IDM được xem là một trong những công cụ download file trên Google Chrome đơn giản, nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Đây là ứng dụng hỗ trợ hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng tải về các file cần thiết mà không phải thao tác quá cầu kỳ. Vậy, cách thêm IDM vào Chrome như thế nào? Bài viết dưới đây Top Game Hot sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất.

Trước khi tìm hiểu các bước cụ thể về cách bật tiện ích IDM trên Chrome, các bạn có thể xem qua đoạn clip dưới đây:

Cách thêm tiện ích IDM vào Chrome

Thêm IDM vào Google Chrome, Bật IDM trên Chrome như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi chưa biết cách cài IDM vào Chrome trên máy tính. Để giải đáp cho vấn đề này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn với 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Cài IDM Integration Module vào Chrome

Các bạn hãy tiến hành cài đặt trình quản lý IDM Integration Module trên trình duyệt Chrome theo link tải sau đây:

https://bit.ly/3p4IE5U

them tien ich idm cho chrome
Tải IDM CC Chrome về máy tính

Sau đó bạn bấm vào mục Thêm tiện ích để tích hợp IDM vào Chrome của mình.

Cài IDM cho Chrome bằng cách nhấn vào Thêm tiện ích
Cài IDM cho Chrome bằng cách nhấn vào Thêm tiện ích

Bước 2: Cho phép IDM Integration Module chạy trên chế độ ẩn danh

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn sẽ thấy trình IDM xuất hiện trong giao diện những tiện ích cài đặt trên Chrome. Tiếp đến bạn có thể cho phép IDM Integration Module chạy trong chế độ ẩn danh trên trình duyệt Chrome bằng cách bấm vào nút Chi tiết.

cách cài idm vào chrome

Một giao diện mới được hiển thị trên màn hình máy tính, bạn hãy Bật tùy chọn Cho phép ở chế độ ẩn danh để nó hiện màu xanh dương như ảnh minh họa bên dưới. Bật IDM trên Google Chrome theo cách này để người dùng hoàn toàn có thể dùng nó dưới chế độ ẩn danh.

Cách bật IDM trên Google Chrome để sử dụng trong chế độ ẩn danh
Cách bật IDM trên Google Chrome để sử dụng trong chế độ ẩn danh

Bước 3: Thử kích hoạt IDM trên Chrome bằng cách tải video trên Youtube

Đến đây, hãy thử mở một video hay bài nhạc của website bất kỳ trên trình duyệt Chrome. Bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng download của IDM ngay trong mục phát nội dung. Chỉ cần bạn bấm vào Tải video này sẽ hiển thị một danh sách các chất lượng video tùy chọn để tải xuống.

Tùy chọn chất lượng tải video
Tùy chọn chất lượng tải video

Quá trình tải clip trên ứng dụng Chrome bằng tiện ích IDM được diễn ra giống như khi bạn sử dụng phần mềm IDM.

Thêm IDM vào tiện ích Chrome
Thêm IDM vào tiện ích Chrome

Sửa lỗi không thêm được IDM vào Chrome

Trong trường hợp không thêm được tiện ích IDM vào Chrome hoặc người dùng đã cài tiện ích IDM trên Chrome nhưng không thấy nó hoạt động thì bạn hãy gỡ bỏ cài đặt cũ đi sau đó làm theo hướng dẫn tích hợp IDM vào Google Chrome. Cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần cập nhật tiện ích IDM lên phiên bản mới nhất như sau: Mở ứng dụng Internet Download Manager => Chọn Help => chọn Check for updates.

thêm tiện ích IDM lên phiên bản mới nhất
Cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất

Bước 2: Hãy mở Google Chrome ra, thực hiện xóa bỏ tiện ích cũ từ trình duyệt này bằng cách mở đường dẫn chrome://extensions/ trên Chrome => bấm chọn vào Remove (xóa) như hình bên dưới.

cách cài idm vào chrome
Xóa tiện ích cũ bằng cách bấm vào Remove

Bước 3: Sau đó tiến hành thêm tiện ích IDM cho Chrome mới nhất theo 3 bước cài đặt đã được Top Game Hot chia sẻ ở mục trên.

Bước 4: Đợi cài đặt hoàn tất, lỗi này sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Lưu ý: Nếu không có IDM, người dùng phải Copy thủ công liên kết tải xuống để dán nó vào IDM và tiến hành tải xuống. Khi đó, tiện ích mở rộng IDM trên trình duyệt Chrome sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đồng thời, việc tải xuống sẽ nhanh và tuyệt vời hơn nhiều.

Trên đây là cách thêm IDM vào Chrome vô cùng đơn giản và cách khắc phục lỗi không thêm được IDM cho những bạn chưa biết. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tốt nhất trên Google Chrome nhé!