Facebook Dating là một tính năng mới được cập nhật cho các tài khoản Facebook mà không phải ai cũng biết. Với tính năng này, bạn có thể kết nối với nhiều người dùng khác giới một cách an toàn. Để tìm hiểu về cách sử dụng tính năng hẹn hò của Facebook này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Topgamehot.net.

Tính năng hẹn hò trên Facebook là gì?

Facebook Dating là tính năng dùng để kết nối với những người dùng khác phù hợp với sở thích, vị trí hiện tại của bạn theo hồ sơ cá nhân riêng biệt.

Tính năng này tạo cho mỗi tài khoản Facebook một profile Dating riêng, tách biệt với thông tin Facebook cá nhân. Bạn sẽ đặt ảnh đại diện riêng, post thêm nhiều hình ảnh khác hoặc thêm những câu hỏi để hiện lên trang hẹn hò cá nhân. Ở dưới mỗi hồ sơ sẽ có 2 tùy chọn Interested để bạn ấn thích ai đó. Hoặc bấm Pass để bỏ qua hồ sơ đề xuất đó. Cả 2 người cùng trò chuyện qua inbox riêng và nó hoàn toàn độc lập với Messenger.

Tuy nhiên, để có thể chat với người mình thích thì bạn cần chọn thông tin về câu hỏi trên trang hẹn hò của người đó để mở đầu câu chuyện. Bạn sẽ không được nhắn tin một cách ngẫu hững, tự do như Messenger.

Cách bật tính năng hẹn hò trên Facebook

Để bật tính năng hẹn hò trên Facebook, bạn cần tải phiên bản mới nhất của Facebook, sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên màn hình => nhấn Hẹn hò.

tính năng hẹn hò facebook bước một

Bước 2: Click vào ô Bắt đầu => chọn Tiếp.

chức năng hẹn hò facebook bước hai

Bước 3: Lựa chọn giới tính của bạn và giới tính bạn muốn hẹn hò => click chuột vào ô Nhấn Tiếp.

chức năng hẹn hò trên facebook bước 3

Bước 4: Ấn vào ô Bật Dịch Vụ Định Vị => bấm ô Cho phép => nhấn OK.

tinh nang hen ho facebook buoc 4

Bước 5: Chọn ảnh đại diện của mình => click vào Lưu => bấm Xong.

tính năng hẹn hò trên facebook trên máy tính bước 5

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung hoặc thay đổi nhiều thông tin của cá nhân thông qua việc trả lời thêm các câu hỏi gợi ý có sẵn. Hoặc bạn cũng có thêm các bức ảnh xinh đẹp của mình để thu hút được những đối tượng người dùng khác.

Cách kết bạn trong ứng dụng hẹn hò trên Facebook

Chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây là bạn đã có thể kết bạn tính năng hẹn hò Facebook nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Khi có người ấn thích, bạn sẽ nhận được thông báo trong tính năng hẹn hò như hình bên dưới. Sau đó, bạn click vào Đã thích bạn và sẽ thấy những tài khoản Facebook Dating nhấn thích mình.

ứng dụng hẹn hò trên fb bước một

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ xem tất cả thông tin của người đã ấn thích mình như: tên, thời gian bấm thích, vị trí, một số hình ảnh được đăng tải lên.

Nếu bạn muốn kết đôi với người đó thì ấn Thích, hoặc nếu không muốn thì bấm Không, cám ơn.

tinh nang hen ho tren facebook bước hai

Cũng tại giao diện này, khi click vào biểu tượng dấu 3 chấm như hình ảnh bên trên, bạn có thể tùy chọn Báo cáo hồ sơ hoặc chặn hồ sơ này trong tính năng hẹn hò.

Bước 3: Quay lại giao diện Hẹn hò, bạn sẽ thấy một số nick Dating giới thiệu cho bạn trong phần Gợi ý cho bạn. Nếu bạn muốn kết bạn với người đó thì cũng ấn vào nút Thích ở bên dưới.

chức năng hẹn hò facebook trên máy tính bước ba

Bước 4: Những người mà bạn đã bỏ qua có thể được xem lại trong mục Cài đặt => nhấn Xem lần nữa để xem lại những tài khoản mà bạn bỏ qua.

cách hẹn hò trên facebook bước 4

Hướng dẫn ghép đôi bí mật trong Facebook Dating

Để có thể ghép đôi bí mật trong tính năng này, bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Trong giao diện Hẹn hò, bạn click vào phần Crush bí mật để sử dụng. Tiếp theo, bạn sẽ thấy nội dung về tính năng Crush bí mật này => ấn OK.

Bạn click vào phần Crush bí mật để sử dụng

Bước 2: Tại giao diện ghép đôi bí mật, bạn click chuột vào hiểu tượng hình tròn để thêm. Nhập tên người bạn muốn thêm trong thanh tìm kiếm => ấn vào biểu tượng dấu + để thêm Crush.

bạn click chuột vào hiểu tượng hình tròn để thêm

Bước 3: Lúc này, ứng dụng sẽ gửi thông báo tới đã thêm Crush thành công => ấn OK để thoát. Bây giờ, bạn có thể thêm những người khác, tối đa là 9 người. Khi nhấn và giữ vào avatar của Crush, bạn có thể tùy chọn xem hồ sơ cá nhân hoặc xóa Crush đã chọn.

Bạn có thể thêm những người khác

Bước 4: Nếu Crush cũng thêm bạn vào danh sách ghép đôi bí mật thì bạn cũng sẽ được nhận thông báo như ảnh dưới đây. Sau đó, bạn ấn Chat để gửi tin nhắn cho nhau, ngay lập tức bạn sẽ được vào giao diện nhắn tin của ứng dụng.

Bạn ấn Chat để gửi tin nhắn cho nhau

Bước 5: Bạn có thể gửi tin nhắn hoặc GIF như thông thường. Khi ấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ có danh sách tùy chọn như hình bên dưới. Cuộc trò chuyện với Crush sẽ được hiển thị trong phần Cuộc trò chuyện.

Bạn có thể gửi tin nhắn hoặc GIF như thông thường

Trên đây, Topgamehot.net đã hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng hẹn hò của Facebook một cách chi tiết nhất. Nếu bạn còn độc thân thì hãy nhanh tay thử ngay tính năng này. Biết đâu ông bà mai mối thời 4.0 sẽ giúp bạn tìm kiếm được mảnh ghép còn lại của đời mình!