Hiện nay, có rất nhiều trình duyệt web được phát triển dành cho các hệ máy tính. Tuy nhiên, không phải máy nào cũng có đủ tài nguyên để tất cả các trình duyệt đó hoạt động một cách ổn định. Nhất là những máy cấu hình yếu thì rất cần đến các trình duyệt web nhẹ nhất thế giới để tối ưu trải nghiệm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Top Game Hot để xem đó là những trình duyệt nào nhé!

Mozilla Firefox

Mozilla đã phát hành Firefox 64 và đưa ra khá nhiều tính năng hữu ích mới như trang quản lý tác vụ mới, quản lý tab nâng cao và nhiều hơn thế nữa.

Mozilla Firefox hoạt động với tốc độ nhanh hơn và là một đối thủ đáng gờm của Google Chrome. Sở hữu một giao diện hoàn toàn mới cùng những tính năng mới sẽ thu hút nhiều người dùng lựa chọn. Hơn nữa, khi bạn ở chế độ Private Mode, trình duyệt này sẽ sử dụng tính năng Tracking Protection để ngăn những yêu cầu theo dõi tên miền. Khi đó, việc tải các trang web trở nên nhanh hơn bao giờ hết.

Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt web ít tốn tài nguyên nhất
Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt web ít tốn tài nguyên nhất
 • Nền tảng hỗ trợ: Windows, macOS, Android, iOS, Linux.
 • Ra mắt năm 2011.

Torch thuộc top các trình duyệt Web nhẹ nhất thế giới

Ở Torch sở hữu tất cả những tính năng cơ bản cần có của một trình duyệt web nhẹ nhất cho PC. Giao diện của nó có nét tương đồng với Google Chrome. Tuy nhiên, người dùng có thể tải một số file đa phương tiện, nghe nhạc, sử dụng Torch Torrent và trải nghiệm Torch Player.

Bên cạnh đó, trình duyệt này còn có một số tính năng khác như:

 • Hàng trăm tựa game hay, miễn phí có thể chơi trực tiếp trên Torch mà không cần tải xuống.
 • Nâng cao trải nghiệm khi sử dụng Facebook bằng cách thêm nhiều Theme thông qua trình duyệt Torch
trinh duyet nhe nhat Torch
Torch được nhiều người yêu thích bởi ít ngốn RAM PC

Vivaldi

Vivaldi cũng là một trong các trình duyệt nhẹ nhất PC với nhiều lựa chọn tùy chỉnh và giao diện đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Đây là trình duyệt hỗ trợ trên các nền tảng Windows, Mac và Linux.

Một số tính năng khác:

 • Toàn quyền quản lý các tab và tinh chỉnh giao diện đơn giản, nhanh chóng bằng Vivaldi. Người dùng tự do điều chỉnh kích thước, vị trí và giao diện của UI ngay trên Vivaldi theo vị trí mong muốn.
 • Trình duyệt này có tích hợp sẵn các công cụ: Image properties, Notes,… để hỗ trợ một số tính năng nâng cao khác cho người dùng.
 • Tìm kiếm nhanh chóng, cài đặt phím tắt ngay trên trình duyệt web.
trinh duyet web nhe nhat
Vivaldi sở hữu nhiều lựa chọn tùy chỉnh

Midori là 1 trong những trình duyệt nhẹ nhất cho PC

Midori cũng được cho là một trình duyệt ít ngốn RAM máy tính với tốc độ hoạt động nhanh chóng, mã nguồn mở và hoàn toàn free. Đây là web có giao diện được thiết kế cực kỳ tối giản và tương thích với nhiều tiện ích mở rộng khác nhau.  Đây cũng là lý do vì sao nó được rất rất nhiều người dùng trên thế giới lựa chọn.

Một số tính năng khác:

 • Hỗ trợ người dùng sử dụng trình duyệt ẩn danh và rất an toàn.
 • Hỗ trợ HTML, RSS, Bookmark (đánh dấu trang),… và thật nhiều những tính năng phổ biến khác nữa Midori đều có.
Midori là trình duyệt mã nguồn mở dành cho máy yếu
Midori là trình duyệt mã nguồn mở dành cho máy yếu

SeaMonKey

SeaMonKey là trình duyệt nhẹ cho PC được rất nhiều lập trình viên yêu thích và lựa chọn. Nó có nhiều tính năng như: email client, chat room, contact book và biên dịch trang web. Những điều này đã góp phần tạo nên một trình duyệt web tuyệt vời và đáng trải nghiệm. Bên cạnh đó, SeaMonkey còn có một số tính năng khác như:

 • Tương thích với hầu hết các tiện ích mở rộng của Firefox
 • Quản lý password, điều khiển bằng giọng nói, khôi phục phiên làm việc.
SeaMonKey là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều lập trình viên
SeaMonKey là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều lập trình viên

Opera là 1 trong các trình duyệt web ít tốn tài nguyên nhất

Opera được cho là một trong các trình duyệt nhanh và nhẹ nhất dành cho máy tính Win 7 và Win 10. Hãy thường xuyên update phiên bản mới nhất của nó để có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng mới nhất nhé.

Đây là trình duyệt sử dụng ít tài nguyên hệ thống nên giúp giải phóng được một lượng RAM tương đối trên PC. Một trình duyệt không tốn nhiều CPU và RAM sẽ giúp tốc độ load được nhanh chóng. Ngay cả khi bạn có cài thêm hàng tá tiện ích mở rộng thì Opera vẫn hạn chế đến mức thấp nhất có thể việc sử dụng tài nguyên.

Opera là trình duyệt web cho máy cấu hình thấp được nhiều người tin dùng
Opera là trình duyệt web cho máy cấu hình thấp được nhiều người tin dùng

Tính năng khác:

 • Có thể dùng được nhiều tiện ích mở rộng.
 • Tốc độ duyệt web vô cùng nhanh chóng.
 • Tích hợp thêm phần mềm chặn quảng cáo

Brave

Brava cũng là một sự chọn hợp lý cho những trải nghiệm an toàn, nhanh chóng và đặc biệt là tốn ít dung lượng máy. Điểm nổi bật của trình duyệt này đó là chặn toàn bộ những quảng cáo trên các trang web, những quảng cáo độc hại. Bên cạnh đó nó còn đảm bảo quyền riêng tư trong quá trình duyệt web cho người dùng.

Brave vừa an toàn, vừa nhanh và không tốn RAM
Brave vừa an toàn, vừa nhanh và không tốn RAM

UC Browser lọt top trình duyệt ít tốn tài nguyên nhất

UC Browser là ứng dụng lướt web tốt nhất cho Android. Bên cạnh đó thì nó còn là một trình duyệt tốn ít tài nguyên trên Microsoft Windows. Sở hữu giao diện khá đẹp mắt, có trình quản lý mật khẩu tích hợp và đồng bộ đám mây với nhiều thiết bị khác. Các thao tác như: Làm mới, đóng tab, quay lại, chuyển tiếp,… bạn đều có thể thực hiện một cách thuận tiện trên UC Browser.

Bạn nào có nhu cầu duyệt web chung thì đây là một trình duyệt nhanh nhất có thể sử dụng. Tuy nhiên, nó thiếu đi các tiện ích mở rộng để người dùng có thể tối ưu trải nghiệm.

 • Nền tảng hỗ trợ: Windows, iOS, Android.
 • Thời điểm ra mắt vào năm 2004.
UC Browser là một trong những trình duyệt nhẹ nhất cho PC
UC Browser là một trong những trình duyệt nhẹ nhất cho PC

Trình duyệt Web cho máy cấu hình thấp Brave web Browser

Bên cạnh việc Brave web Browser là một trình duyệt nhẹ cho máy yếu thì nó còn được người dùng rất yêu thích bởi tính tập trung vào quyền riêng tư. Đi kèm theo đó là các trình theo dõi web, chặn quảng cáo.

Trình duyệt nguồn mở này còn giới thiệu đến người dùng một mô hình trả tiền với sự hứa hẹn sẽ chia một phần doanh thu mà web này kiếm được. Gần đấy, họ thông báo rằng người dùng sẽ nhận 70% doanh thu quảng cáo. Brave web Browser còn cung cấp tùy chọn từ 20 công cụ tìm kiếm. Bản cập nhật gần đây còn có thêm tab Private được tích hợp với Tor để đảm bảo quyền riêng tư bổ sung.

 • Nền tảng hỗ trợ: Windows 7, MacOS, Linux.
 • Ra mắt năm 2015
Brave web Browser là trình duyệt nhẹ, an toàn với bảo mật quyền riêng tư được chú trọng
Brave web Browser là trình duyệt nhẹ, an toàn với bảo mật quyền riêng tư được chú trọng

Trình duyệt nào nhẹ nhất đáng để sử dụng

Với những gợi ý về 9 trình duyệt Web nhẹ nhất thế giới cho máy tính ở trên, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc không biết nên sử dụng cái nào. Tất cả những trình duyệt ở trên đều ít ngốn RAM và đầy đủ tất cả các tính năng cần có. Tuy nhiên, sẽ có những trình duyệt sẽ được tích hợp một số tính năng đặc biệt khác. Do đó, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một trình duyệt phù hợp nhất nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với sự lựa chọn của mình!