Các tướng trong Dota 2 chính là điều khiến cho trò chơi tạo nên sức hút mạnh mẽ từ phiên bản Defense of the Ancients. Mỗi tướng sẽ có một khả năng riêng biệt, cùng với đó là một lối hoạt động riêng. Việc tìm hiểu ưu và nhược điểm là điều cần thiết để người chơi có thể vận hành trận đấu một cách tốt nhất.

Đặc điểm các tướng trong Dota 2 thuộc nhóm Strength Hero

Với những game thủ thì việc nắm rõ những thông tin của các tướng trong Dota là vô cùng quan trọng. Mỗi tướng sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Hiện tại, Dota 2 chia ra làm 3 nhóm tướng, bao gồm: Strength Hero, Agility và Intelligent Hero. Cụ thể trong nhóm Strength Hero:

Ưu điểm của Strength Hero

Đây là một trong các Class Hero được đánh giá là khá “trâu” trong Dota 2 thường được biết đến với danh hiệu tanker và luôn có lượng HP cao hơn hẳn các tướng khác với damage giữ vững mức độ từ đầu đến cuối game. 

Bên cạnh đó, các Hero trong Dota 2 thuộc nhóm Strength thường sở hữu nhiều skill stun và các pha combat AOE tốt. Chúng có thể lao lên hứng skill của địch và tiên phong trong việc mở đường cho team combat. 

tuong dota 2 thuoc nhom strength hero
Các tướng trong nhóm Strength Hero với nhiều ưu điểm nổi bật

Có thể kể đến một số cái tên nổi bật như:

 • Strength Hero “trâu bò”:  Centaur, Pudge, Bristleback, TideHunter, Axe, Treant, Alchemist, Huskar.
 • Strength Hero Combat tốt nhất: Tauren Chieftain, Earthshaker, Clockwerk, Tuskar, Panda, Sand King, Undying, Pit Lord.
 • Strength Hero có thể làm Late: Kunkka, Dragon Knight, Huskar, Sven, Leoric, Slardar, Barathrum, Naix, Chaos Knight, Magnus, Lycanthrope.
 • Strength hero Gank: Night Stalker, Tiny, Doom.
 • Strength hero Support: Omil Knight, IO, Abaddon, Phoenix.

Nhược điểm của Strength Hero

Tuy nhiên, Strength Hero do phải làm Tanker xung phong  hứng skill của kẻ địch nên phải chấp nhận bỏ mạng sớm như một “vật hy sinh” cho đồng đội. Ngoài ra, với kích cỡ to lớn và di chuyển không nhanh bằng các Agility Hero nên các tướng trong nhóm này thường bị harass ngay từ đầu trận.

Giới thiệu một số tướng thuộc nhóm Strength Hero

Một số cái tên nổi bật trong nhóm Strength Hero Dota 2 có thể kể đến như:

Omniknight

Khi nhắc đến khả năng sinh tồn bậc nhất trong Dota 2 chắc chắn không thể bỏ qua Omniknight. Với nhiều kỹ năng gia tăng sức mạnh cho đồng đội, Omniknight đang là một trong các tướng Dota 2 hữu dụng từ đầu cho đến cuối trận đấu giúp làm suy yếu kẻ địch vô cùng tốt.

Nếu như kẻ địch của bạn sử dụng Omniknight thì cần nhanh chóng tiêu diệt tướng này đầu tiên khi giao tranh để đề phòng hắn thực hiện các kỹ năng nổi bật của mình.

Các thông số của Strength Hero – Omniknight:

 • HP: 530
 • Mana: 221
 • Sát thương: 51-61
 • Giáp: 5.1
 • Tốc độ đánh: 1.5s/hit
 • Tốc độ di chuyển: 305
 • Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800
 • Phạm vị tấn công: melee

Centaur

Nếu bạn đang tìm kiếm một tướng “trâu bò” trong trò chơi E-Sport này thì Centaur là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Centaur là một trong những tướng Strength Hero hàng đầu tương đối nhiều máu và có độ sát thương rất mạnh.

 • HP: 633
 • Mana ban đầu: 195
 • Tốc độ di chuyển: 300
 • Giáp: 2.1
 • Phạm vi tấn công: 150
 • Armor: 2/8
danh sach tuong dota thuoc nhom strength
Tướng thuộc nhóm Strength Hero – Centaur

Legion Commander

Legion Commander là một trong các tướng Dota là nữ có độ tuổi trẻ nhất đấu trường. Nổi bật với khả năng snowball khá tốt khi đánh lén các tướng ít máu nhanh chóng, Legion Commander có thể giành được lợi thế combat ngay lập tức cho đồng đội. Với các thông số cụ thể: 

 • Lượng máu gốc (Level 1/25): 644/2202
 • Mana: 260/1196
 • Sát thương: 57-61 / 139-143
 • Tầm đánh: Cận chiến
 • Armor: 2.52/11.03
 • Tốc độ di chuyển: 320
tuong trong dota - legion commander
Legion Commander trong Dota 2

Đặc điểm các Hero trong Dota 2 thuộc nhóm Agility

Sự thành bại trong các trận đấu ở Dota 2 phụ thuộc rất nhiều vào tướng mà bạn lựa chọn. Bởi vậy, bên cạnh các tướng Strength Hero thì ở nhóm Agility cũng có rất nhiều sự lựa chọn tướng phù hợp cho bạn.

Ưu điểm của các tướng Agility Hero

Class Hero được rất nhiều game thủ ưa chuộng bởi khả năng cân team ở cuối trận đấu. Càng về sau thì các Agility Hero lại càng có lượng damage mạnh hơn và tốc độ đánh cũng ngày càng nhanh hơn. Hơn thế nữa, thông số tấn công thông được được xem như là cách tấn công hữu hiệu nhất mà không tiêu tốn mana.

Agility Hero thường có nhiều nội tại phát huy được lúc late và được đồng đội bảo kê, chăm sóc tốt hơn so với các nhóm còn lại. Hơn thế nữa, các tướng trong Dota 2 thuộc class này cũng không cần phải cắm ward, mua gà hay phải xung phong combat lúc đầu. 

tuong dota thuoc nhom agility voi nhieu uu diem vuot troi
Tướng Agility Hero với nhiều ưa điểm

Agility Hero trong Dota 2 bao gồm: 

 • Agility Hero siêu late: Void, Troll Warlord, Spectre, Mortred, Luna.
 • Agility Hero push khỏe nhất: Broodmother, Lone Druid, Soul Keeper, Bone, Phantom Lancer.
 • Agility Hero chuyên gank: Bloodseeker, NA, Yurnero, Mirana, Gondar, Rikimaru. 
 • Agility Hero khó chết nhất: Anti-mage, Morphling, Naga, Weaver.
 • Agility Hero gank, combat: Razor, Venomancer, Shadow Fiend.
 • Agility Support: Vengeful.

Nhược điểm

Với nhiều ưu điểm như ở trên nhưng Agility Hero thường khá yếu trong early, thậm chí là cả trong mid game. Hơn thế nữa, các tướng trong class này quá lệ thuộc vào item nên không farm được cả những tướng yếu nhất trong 3 class. Bên cạnh đó, Agility Hero không có quá nhiều skill AOE hay nuker mạnh.

Giới thiệu một số tướng thuộc nhóm Agility Hero

Danh sách Hero Dota 2 thuộc nhóm Agility Hero có thể kể đến các cái tên hàng đầu như: Drow Ranger, Faceless Void, Shadow Fiend,…

Drow Ranger

Drow Ranger là một trong các Hero trong Dota 2 thuộc class Agility được rất nhiều game thủ ưa thích. Với tốc độ đánh, giáp được nâng cấp theo lượng Agility nhận được sau mỗi level, Drow Ranger là một Hard Carry mà bạn không nên bỏ qua.

Hơn thế nữa, khả năng buff từ ultimate và lượng damage được thêm vào nhờ Trueshot Aura giúp Drow Ranger hoàn toàn có thể bắt nát đội hình đối phương trong combat nếu như có vị trí hợp lý.

dota 2 tuong thuoc class agility
Drow Ranger – một trong các Hero trong Dota 2 thuộc class Agility

Trong meta, Drow Ranger cũng rất được ưa chuộng. Từ trong quá khứ khi mà Dragon Lance cũng như hiệu ứng Aghanim’s Scepter chưa có tác dụng thì tướng Agility này cũng đã có chỗ đứng vững chắc và thương hiệu của riêng mình với các chiến thuật đa dạng.

Khi sử dụng Drow Ranger bắt buộc bạn cần phải dùng item BKB trong khi có vô số lựa chọn để sát thương có vị tướng này. Cùng với tầm bắn xa và khả năng slow vô tận cũng như lượng damage khủng là điểm cộng cho Drow cũng là một điểm khiến tướng Agility rất được game thủ yêu thích.

Faceless Void

Faceless Void hay còn được biết đến với cái tên quái nhân vô diện. Tuy đã có nhiều chỉnh sửa từ Valve qua các phiên bản nhưng  Faceless Void  vẫn luôn khẳng định được giá trị sử dụng của mình. 

Với một pha úp lồng đẹp của Faceless Void sẽ giúp làm thay đổi cả một combat, một thế trận hoặc có thể là kết quả của cả một trận đấu. Hơn thế nữa, Void còn là một trong những cái tên ở hàng ngũ sở hữu những ultimate bá đạo, bệnh hoạn nhất Dota 2. Nếu sử dụng tướng này, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để cộng đồng phải suy nghĩ khi bình chọn cho tướng. 

cac tuong trong dota thuoc nhom agility
Faceless Void – tướng trong Dota 2 thuộc nhóm Agility

Shadow Fiend

Một trong các tướng trong Dota 2 rất được mạnh và được yêu thích chắc chắn không thể bỏ qua các tên Shadow Fiend. Một phần vì sức mạnh thật sự của Fiend, một phần cũng vì độ khó chơi cũng như sự bá đạo nếu nằm trong tay game thủ chuyên nghiệp. 

Sử dụng Shadow Fiend không phải là quá khó nhưng để thực hiện tốt và chuẩn xác các combo với cả 3 skill thì hoàn toàn không phải là đơn giản. Shadow Fiend có khả năng đi lane mạnh, nuke damage khỏe và hình ảnh đẹp, mạnh về late. Chính điều này đã giúp vị tướng này rất được yêu thích và sử dụng nhiều trong các trận đấu lớn.

tuong trong dota - shadow fiend
Shadow Fiend – tướng Dota 2

Đặc điểm các tướng Dota 2 trong nhóm Intelligent Hero

Nhóm cuối cùng ở danh sách các loại tướng trong Dota 2 đó chính là Intelligent Hero với những ưu, nhược điểm dưới đây. 

Ưu điểm

Các tướng Dota 2 ở nhóm Intelligent Hero thường được đảm nhận vai trò quan trọng trong early, mid game và thậm chí là cả ở late game. Đây là nhóm tướng thu hút lượng lớn sự quan tâm và sử dụng của các game thủ với lượng mana dồi dào, có nhiều skill active và hỗ trợ. 

Bên cạnh đó, các tướng trong nhóm Intelligent thường làm support cho team để hỗ trợ cho các late hero để thực hiện chiến thuật mang tính combat lớn. Cùng với Farm dễ sử dụng hơn các nhóm khác và có tay dài nên các tướng ở đây có lợi thế hơn về lane.

đặc điểm các tuong dota 2 trong nhóm intelligent hero
Đặc điểm các tướng Dota 2 trong nhóm Intelligent Hero

Intelligent Hero được chia thành:

 • Intelligence hero Push: Krobelus, Shadow Shaman, Pugna.
 • Intelligence hero Gank: Witch Doctor, Lion, Lina, Puck, Akasha.
 • Intelligence hero Combat: Batrider, Enigma, Lich, Thrall, Leshrac, AA.
 • Intelligent hero có thể thành Late: Storm, Windrunner, Destroyer, Invoker.
 • Intelligence hero Support: Dazzle, Warlock, Rylai.

Nhược điểm các tướng Intelligent Hero

Các tướng trong Intelligent Hero khá dễ chết, càng về late thì lại càng yếu. Ngoài ra, nhóm này khó có thể gây sát thương cho các Hero của đối phương có BKB và khá phụ thuộc vào mana.

Giới thiệu một số tướng thuộc nhóm Intelligent Hero

Có thể kể tên các tướng trong Dota 2 thuộc nhóm Intelligent Hero như:

Zeus

Nếu nhắc đến tướng có khả năng gây sát thương lớn trong Dota 2 thì chắc chắn không thể bỏ qua Zeus với gần 1000 sát thương mỗi phút. Tuy nhiên, Zeus hầu như chỉ Farm cầm chừng ở mid và animation tệ cùng tầm đánh ngắn khiến Hero này trở nên vô cùng khó kiểm soát được creep. Nhưng chỉ với một vài item cơ bản và đặc biệt là cấp độ sẽ có thể khiến Zeus gây lượng sát thương khổng lồ cho đối phương.

cac tuong trong dota 2
Tướng Zeus trong Dota 2

Puck

Puck là một trong những Hero có độ khó cao và đòi hỏi người chơi cần có trình độ và khả năng tính toán hợp lý. Tuy nhiên, một khi đã thuần thục vị tướng này thì gần như bạn sẽ trở nên bất tử nhờ khả năng né sát thương và bay nhảy vô cùng tuyệt vời.

Ở trong các phiên bản trước, Puck thường bị đẩy xuống Offlane vì có lối chơi dual mid được đánh giá là không phù hợp. Tuy nhiên, meta hiện giờ lại khuyến khích solo mid thì  Puck lại trở về vị thế vốn có của vị tướng này.

Điểm mạnh nổi bật của Puck chính là khả năng đảo gank và di chuyển rộng với bộ skill rất phù hợp cho truy đuổi, né sát thương và disable khống chế đối thủ. Hơn thế nữa, vào cuối game, Puck có khả năng disable mạnh và lực sát thương sẽ phụ thuộc rất lớn vào Carry của đội bạn.

Invoker

Invoker đã quay trở lại top player như Suma1l sau một thời gian bị “bỏ xó” khi bị out meta. Nếu xét về Farm và kiểm soát lane mid thì Invoker là một trong những Hero Dota 2 làm vô cùng tốt.

Bên cạnh đó, Invoker còn có thể tùy biến bộ skill theo diễn biến của trận đấu mà nếu thực hiện nhiều combat thì lối chơi Lửa – Sét cùng những skill nuke damage mạnh sẽ giúp đẩy lẻ và tấn công công trình đối thủ cực kỳ hữu dụng. Tiềm năng của Invoker là vô hạn và quan trọng là game thủ khác thác Hero này tới mức nào mà thôi.

Trên đây là danh sách và đặc điểm nổi trội của các tướng Dota 2.  Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được Hero “hợp gu” với mình nhất cũng như có những cách điều khiển, sử dụng chiến thuật phù hợp nhất nhé. Hãy theo dõi Top Game Hot để cập nhật những thông tin về game mới nhất nhé!