Lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android là một trong lỗi khá phổ biến và thường xuyên xảy ra với những người dùng điện thoại Android. Lỗi ứng dụng không được cài đặt được xuất phát từ rất nhiều nguyên khác nhau. Có thể kể đến như file cài đặt bị lỗi, hết dung lượng, xung đột ứng dụng,…. Vậy cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Topgamehot.net nhé!

Nguyên nhân xảy ra lỗi ứng dụng chưa được cài đặt

Lỗi ứng dụng chưa được cài đặt Android thường xuất hiện bởi những nguyên nhân chủ yếu như sau:

  • Một số file có sẵn trong điện thoại của bạn trùng với file ứng dụng mà bạn đang muốn cài đặt cho máy.
  • Cấu hình điện thoại của bạn không tương thích để cài đặt phần mềm.
  • Ứng dụng có file bị lỗi, không thể cài đặt trên điện thoại. Phần lớn, lỗi ứng dụng chưa được cài đặt đều xuất phát từ nguyên nhân này.
  • Điện thoại của bạn có ứng dụng đang bị lỗi hoặc bị xung đột. Điều này đã gián tiếp gây ảnh hưởng đến quá trình cài đặt ứng dụng của nguồn thứ 3.
  • Máy không còn đủ dung lượng để cài đặt thêm ứng dụng mới.
  • Ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên được cập nhật phiên bản mới khiến điện thoại ngày càng bị chậm và lag.

Nguyên nhân xảy ra lỗi ứng dụng chưa được cài đặt

Cách sửa lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android

Việc sửa lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android không hoàn toàn triệt để và đơn giản bởi lẽ, khi cho phép bên thứ 3 tác động trên máy tức là chấp nhận rủi ro khiến điện thoại gặp nhiều sự cố. Có một số cách xử lý khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng như sau:

Cho phép điện thoại của bạn được cài đặt các ứng dụng từ những nguồn không xác định. Với thao tác này, bạn có thể thực hiện ở phần cài đặt bảo mật của điện thoại.

ung dung chua duoc cai dat

Kiểm tra kỹ càng và đầy đủ về thông tin của phần mềm. Bạn cần chắc chắn điện thoại của mình có cấu hình phù hợp để cài đặt và ứng dụng đó an toàn, không khiến điện thoại gặp phải những tình trạng bị lỗi. Cài đặt lại tất cả trên máy điện thoại. Đây là việc bật cài đặt lại cài đặt chứ không xóa mất dữ liệu có sẵn nên bạn không cần lo lắng đến việc bị mất thông tin.

Bạn có thể thực hiện bằng cách vào mục Cài đặt => chọn mục Đặt lại là được. Một giải pháp cuối vô cùng hiệu quả đối với những ai đã sử dụng phần mềm qua một thời gian mới xảy ra vấn đề đó là tiến hành xóa file ban đầu trên điện thoại => khởi động lại máy => cài đặt lại phần mềm.

Nếu file phần mềm bạn muốn cài là file zip thì bạn cần thực hiện thao tác giải nén file trên máy tính trước mới có thể cài đặt vào máy điện thoại. Sau khi giải nén, bạn hãy copy file apk vào điện thoại của mình.

Xóa dữ liệu trong cửa hàng CH Play: Bạn vào mục Quản lý Ứng dụng trong Cài Đặt => bấm vào Cửa hàng Google Play => kéo xuống dưới => chọn Xóa dữ liệu.

Bạn vào mục Quản lý Ứng dụng trong Cài Đặt

Ngoài ra đối với các file Apk, bạn có thể tải và sử dụng phần mềm APK Editor Pro để sửa lỗi.

Trên đây, Topgamehot đã giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android siêu đơn giản. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi gặp phải tình trạng này. Chúc bạn thành công!