Youtube là một trong ứng dụng cung cấp cho người dùng tính năng đăng tải video để chia sẻ cho mọi người một cách dễ dàng. Khi đưa video lên youtube, hình ảnh (hay thương hiệu) của người đăng tải sẽ đến gần hơn với những người dùng khác. Nếu như các bạn muốn trở thành một Youteber nổi tiếng thì cần phải biết cách up video HD lên youtube bằng máy tính. Ở bài viết này, Topgamehot sẽ hướng dẫn các bạn cách up video lên Youtube không bị giảm chất lượng. Cùng theo dõi nhé!

Trước tiên, mời các bạn theo dõi qua video hướng dẫn để có cái nhìn tổng quan nhất về công việc mình cần làm nếu muốn có một video chất lượng:

Một số lưu ý khi đưa video lên Youtube

Với sự phổ biến của các nền tảng chia sẻ video như hiện nay, việc mọi người đăng tải nhiều video của họ lên các nền tảng đó để kiếm tiền cũng là điều dễ hiểu. Đặc biệt là Youtube – đây là kênh chia sẻ thông tin qua video miễn phí và được nhiều người theo dõi trên toàn thế giới. Tuy nhiên trước khi up video lên Youtube, các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để quá trình thực hiện thuận lợi nhất có thể:

Đảm bảo File video đăng lên được hỗ trợ định dạng

Trước khi thực hiện cách tải video lên Toutube bằng máy tính, các bạn cần kiểm tra xem Youtube có hỗ trợ định dạng video clip mà các bạn sử dụng hay không. Thường thì Youtube sẽ hỗ trợ toàn bộ các định dạng tệp video khác nhau trong danh sách dưới đây:

.MOV
.MPEG4
.MP4
.AVI
.WMV
.MPEG PS
.FLV
3GPP
WebM
DNxHR
ProRes
CineForm
HEVC (h265)

Như vậy, khả năng file video của các bạn không được hỗ trợ là rất hiếm. Tuy nhiên, nếu các bạn rơi vào tình trạng hiếm đó, hãy chuyển đổi định dạng video của mình thành 1 trong các định dạng bên trên. Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin ở trang Khắc phục sự cố Youtube để lựa chọn cách chuyển đổi định dạng video sao cho phù hợp.

cách đăng video lên youtube bang may tinh dễ dàng
Kiểm tra định dạng video phù hợp trước khi đăng lên Youtube

Video có cần hiệu ứng âm nhạc trước khi tải lên không?

Trong trường hợp các bạn không thể quyết định loại nhạc nào mình muốn chèn vào video thì hãy nhờ tới sự trợ giúp của hệ thống thư viện âm thanh. Đương nhiên thư viện này của Youtube hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể tạo thêm các hiệu ứng âm thanh và những video clip của mình sau khi đăng tải nó lên Youtube.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thao đổi linh hoạt đoạn âm thanh tùy thích của mình sau này. Đây là một tính năng không quá nổi bật nhưng biết đâu nó sẽ giúp ích cho các bạn tạo điểm nhấn cho mình sau khi đăng tải lên Youtube.

Cách up video HD lên Youtube bằng máy tính 

Dưới đây là các bước hướng dẫn tải video lên Youtube từ máy tính bằng cách sử dụng trình duyệt web. Mời các bạn tham khảo:

Bước 1: Mở trình duyệt web và đăng nhập vào Youtube

Trước tiên, các bạn hãy mở trình duyệt web yêu thích của mình lên. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Youtube.

Bước 2: Click vào biểu tượng Upload

Tiếp theo, ấn vào biểu tượng Upload ở góc phía trên bên phải màn hình. Sau đó chọn tùy chọn đầu tiên của mục Upload video từ danh sách được tải xuống.

Chọn video tải lên Youtube
Chọn video tải lên Youtube

Bước 3: Kéo và thả video đã tạo

Kéo thả video mà các bạn đã tạo trước đó vào trong hộp hoặc lựa chọn video từ máy tính của mình. Các bạn nên nhớ rằng Youtube sẽ hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến nhất hiện nay đó là MP4, MOV, M4V, WMV và AVI. Nếu các bạn đang sử dụng định dạng video không được hỗ trợ, tốt nhất hãy thay đổi chúng sao cho phù hợp trước khi thực hiện cách đăng video lên Youtube bằng laptop, máy tính. 

Bước 4: Thiết lập quyền riêng tư

Cùng với đó, các bạn cũng sẽ nhìn thấy 4 tùy chọn thiết lập quyền riêng tư tại trang bao gồm:

  • Công khai (Public): Video mà các bạn đang tải có thể xem bởi bất cứ ai. Với những người dùng đã đăng ký theo dõi kênh Youtube của các bạn, video sẽ được hiển thị ngày trong nguồn cấp dữ liệu của họ.
  • Không công khai (Unlisted): Chỉ những người nào có địa chỉ URL video thì mới vào xem được video mà các bạn đăng tải lên.
  • Riêng tư ((Private): Chỉ những người nào được bạn cho phép thì mới có thể xem được nội dung video.
  • Đặt lịch (Schedule): Các bạn có thể chọn 1 ngày trong tương lai để cho xuất bản video của mình trên Youtube.

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin

Tại trang này, các bạn cần điền đầy đủ thông tin như sau:

  • Tiêu đề (Title): Tiêu đề yêu cầu ngắn gọn và phản ánh đúng phần nội dung của video mà các bạn đăng tải.
  • Mô tả (Description): Các bạn có thể bổ sung liên kết của các trang mạng xã hội và website của mình vào đây.
  • Thẻ (Tags): Bổ sung thêm các thẻ tag có nội dung liên quan tới video sẽ giúp mọi người tìm thấy video của các bạn dễ dàng hơn.
  • Hình thu nhỏ (Thumbnail): Video nào có hình ảnh thu nhỏ minh họa sẽ kích thích khán giả nhấn vào xem nhiều hơn. Youtube sẽ cung cấp cho người dùng 3 ảnh màn hình video. Các bạn cũng có thể lựa chọn tải ảnh  lên Youtube.
  • Riêng tư (Privacy): Trong trường hợp các bạn quên cài đặt quyền riêng tư ở bước cuối cùng, hãy ấn vào biểu tượng Mũi tên để chọn 1 trong 4 tùy chọn: Công khai (Public), Không công khai (Unlisted) Riêng tư (Private) hoặc Đặt lịch (Schedule).
  • Thêm vào danh sách phát (Add to playlist): Danh sách phát video là cách tốt nhất để người dùng sắp xếp và nhóm 1 loạt các video có cùng chủ đề lại với nhau.
Điền đầy đủ thông tin video khi tải lên Youtube
Điền đầy đủ thông tin video khi tải lên Youtube

Bước 6: Nhấn nút màu xanh Xong (Done)

Ấn nút màu xanh Xong (Done) ở góc bên phải phía dưới màn hình để áp dụng toàn bộ thay đổi trên. Khi thực hiện xong cách tải video lên Youtube bằng máy tính, các bạn có thể truy câp vào kênh Youtube để theo dõi đoạn clip đó.

cách đưa video lên youtube nhanh nhất hoàn tất
Video tải lên Youtube hoàn tất

Bài viết trên đây là cách up video HD lên Youtube bằng máy tính không bị giảm chất lượng được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Các bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn và để ý tới một số vấn đề được đề cập ở đầu bài viết là có thể chia sẻ đoạn video ấn tượng của mình lên Youtube cho mọi người thưởng thức. Chúc các bạn thành công!