Xếp hạng linh hoạt là gì? Đây là câu hỏi được nhiều game thủ thắc mắc khi trải nghiệm trò chơi trực tuyến này. Không phải ai cũng tìm hiểu thuật ngữ này trước khi chơi game video Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết dưới đây, Topgamehot.net sẽ giúp các bạn lý giải thắc mắc trên. Cùng khám phá nhé!

Xếp hạng linh hoạt là gì?

Xếp hạng linh hoạt là gì hay xếp hạng động là gì? Nó được hiểu là sự sắp xếp 5 người chơi để tạo thành 1 tổ đội chơi Liên Minh Huyền Thoại. Điều kiện là toàn bộ người chơi đều phải cùng 1 rank hoặc không được chênh lệch quá 2 rank.

Tìm hiểu xep hang dong lol là gì?
Tìm hiểu xếp hạng Linh Hoạt là gì?

Trong hàng chờ linh hoạt, người chơi có thể thiết lập tổ đội với nhiều người chơi khác hoặc chơi một mình. Đây là hàng chờ tập trung vào yếu tố kết hợp đồng đội. Nếu như bạn muốn thiết lập một đội hình 5 người để thi đấu, thì xếp hạng linh hoạt là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, người chơi cũng sẽ nhận được những phần quà giá trị và độc nhất vào cuối mùa giải.

Khái niệm xếp hạng linh hoạt bắt đầu xuất hiện vào mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên không phải cũng cũng hiểu cách chơi và cách thức hoạt động của nó.

Giới hạn tổ đội trong Xếp hạng linh hoạt

Ở Hàng Chờ Đơn Đôi, người chơi cần quan tâm tới chênh lệch xếp hạng giữa mình và đồng đội khi thiết lập tổ đội chơi xếp hạng. Nếu đang trong chuỗi phân hạng thì hệ thống sẽ tính theo cấp bậc xếp hạng mùa trước. Mặc định là bậc Bạc với những bạn chưa từng chơi xếp hạng linh hoạt. Giới hạn sẽ chặt chẽ hơn khi bạn leo lên các bậc cao hơn:

  • Sắt: Bạn chỉ được thiết lập tổ đội cùng người chơi bậc Sắt, Đồng hoặc Bạc.
  • Đồng: Bạn chỉ được thiết lập tổ đội cùng người chơi bậc Sắt, Đồng hoặc Bạc.
  • Bạc: Chỉ được lập tổ đội với người chơi bậc Sắt, Đồng, Bạc hoặc Vàng
  • Vàng: Chỉ được thiết lập tổ đội với người chơi bậc Bạc, Vàng hoặc Bạch Kim
  • Bạch Kim: Chỉ được lập tổ đội cùng với người chơi bậc Vàng, Bạch Kim, hoặc Kim Cương cách họ tối đa 2 đoàn (Cụ thể như Bạch Kim I có thể lập tổ đội cùng Kim Cương IV và III).
  • Kim Cương: Bạn chỉ được lập tổ đội với người chơi cách họ tối đa 2 đoàn.
  • Cao Thủ: Chỉ được lập tổ đội cùng với người chơi Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Kim Cương I hoặc II.
  • Đại Cao Thủ: Bạn chỉ được lập tổ đội cùng với những người chơi Cao Thủ, Đại Cao Thủ hoặc Thách Đấu.
  • Thách Đấu: Chỉ được lập tổ đội với người chơi Thách Đấu và Đại Cao Thủ.
Các cấp bậc rank trong LOL
Các cấp bậc rank trong LOL

Đối với Hàng Chờ Linh Hoạt thì đơn giản hơn. Bất kỳ game thủ nào cũng có thể thiết lập tổ đội cùng người chơi trên hoặc dưới họ 1 bậc.

Xếp hạng đơn đôi và Xếp hạng linh hoạt khác nhau như thế nào?

Nhìn chung xếp hạng linh hoạt cũng giống như xếp hạng đơn đôi. Chúng đều không ảnh hưởng tới nhau. Điểm khác biệt duy nhất là người chơi phải có 2 bậc rank khác nhau khi chơi mỗi loại xếp hạng. Tính đồng đội ở xếp hạng động LOL có phần cao hơn so với xếp hạng đơn khi người chơi ở cùng 1 tổ đội.

Ở xếp hạng đơn, người chơi chỉ tìm trận 1 mình hoặc tổ đội 2 người. Trong khi đó tổ đội ở xếp hạng động lại có số lượng người chơi lớn hơn nhiều. Ngoài ra, với xếp hạng động, nếu cuối mùa giải bạn ở trên rank vàng thì sẽ được tặng 1 bộ trang phục đa sắc. Còn với xếp hạng đơn đôi thì cuối mùa giải khi ở trên rank vàng người chơi sẽ được nhận 1 bộ trang phục Vinh quang.

Xếp hạng đơn đôi trong Liên Minh Huyền Thoại
Xếp hạng đơn đôi trong Liên Minh Huyền Thoại

Hãng Riot Games chỉ loại bỏ chế độ team 5-5 và thay bằng xếp hạng linh hoạt. Việc chọn vị trí vẫn như cũ chứ không có gì thay đổi, vì vậy bạn hãy chọn 2 vị trí mà mình yêu thích trong Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Nên đổi tên Xếp hạng linh hoạt thành Voice chat Rank

Mấu chốt của tính đồng đội trong LOL là việc các game thủ có thể giao tiếp với nhau bằng giọng nói thay cho việc chỉ chat trong xếp hạng đơn. Vì vậy người chơi đã có ý kiến sửa tên của rank động thành thứ gì đó khác biệt với xếp hạng đơn và liên quan tới việc giao tiếp này.

Hiện tại thì 2 chế độ rank đơn và rank động không gì nhau nếu như người chơi ở rank động không muốn giao tiếp. Việc thay đổi tên của rank động chỉ với mục đích nhấn mạnh vào việc giao tiếp. Nó sẽ khiến người chơi tích cực nói chuyện và trao đổi thông tin khi chơi game video LMHT.

Rank động nên đổi thành hệ thống voice chat
Rank động nên đổi thành hệ thống voice chat

Chính điều này đã khiến chúng ta nhận ra LMHT thiếu thốn khả năng giao tiếp của những người chơi trầm trọng. Nhiều ý kiến cho rằng LOL đôi khi còn không được tính là trò chơi đồng đội vì mọi người chả trao đổi thông tin với nhau bao giờ. Vì vậy bạn nên đổi tên xếp hạng linh hoạt thành voice chat rank thay vì gõ từng câu trên kênh chat. Việc làm này sẽ làm tăng tính đồng đội trong game.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết xếp hạng linh hoạt là gì và những thông tin liên quan đến nó. Đừng quên theo dõi Topgamehot.net để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về trò chơi điện tử hấp dẫn này nhé!